Bí kíp nấu món cháo nhừ sánh ngon siêu tốc không cần nồi áp suất

WikiLady Bloger đăng lúc: 14:50 28/05/2019
Chia sẻ bí kíp nấu món cháo ngon lành và cực nhanh, ngại gì không thử. Hãy theo dõi bài viết để nắm bắt bí kíp này nhé!

Bạn có biết bạn hoàn toàn có thể nấu món cháo thơm ngon nhừ sánh trong vòng 20 phút không? Mình không đề cập đến việc sử dụng nồi áp suất nhé! Phương pháp nấu ăn thú vị mà mình sắp tiết lộ này sẽ giúp giảm thời gian nấu cháo thông thường xuống  ít nhất là 2/3 thời gian, hoặc thậm chí là nhiều hơn. Đối với những người thường xuyên nấu cháo trước đây sẽ cho rằng mình ba hoa, dối trá, nhưng hãy tin mình. Không gì là không thể!

Kỹ thuật của công thức cháo 20 phút này là đông lạnh gạo trước khi làm: rửa sạch gạo, để ráo nước và cho gạo đã rửa vào túi zip-loc (hoặc hộp đựng an toàn trong tủ đông) ít nhất 8 giờ. Bản chất của quá trình là đóng băng phần chất ẩm có trong gạo, khi có sự thay đổi nhiệt đột ngột sẽ làm giãn nở và phá vỡ hạt gạo thành những phần nhỏ do đó giảm thời gian nấu xuống mức đáng kể.

Mình cũng đã thử phương pháp này với các loại ngũ cốc khác như lúa mạch, gạo nâu, gạo đỏ và gạo đen, và kết quả cũng hoàn hảo như vậy. Thời gian nấu chín các loại ngũ cốc khác chỉ lâu hơn gạo trắng một chút.

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn một túi zip – loc dựng gạo sạch trong tủ đông của bạn, bạn không cần phải lên kế hoạch trước và dành hẳn một giờ hoặc nhiều giờ hơn để nấu cháo nữa. Bạn có thể làm vào bất cứ bữa ăn nào bạn muốn: bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Nói hơi khoa trương một chút nhưng phương pháp này mở ra một kỉ nguyên hoàn toàn mới cho tất cả mọi người.

Công thức nấu cháo trong 20 phút với thịt lợn và trứng vịt bắc thảo (Congee with Pork and Thousand Year-Old Egg)

[content-egg module=AE__shopeevn]

Thành phần

Có thể bạn sẽ cần:

 • 3/4 cup gạo trắng.
 • 4 ounce (113 gram) thịt vai, cắt thành dải dài.
 • ½ muỗng cà phê (teaspoon) tinh bột ngô.
 • 1 muỗng cà phê (teaspoon) dầu hào.
 • 1 muỗng cà phê (teaspoon) dầu thực vật.
 • 7 cup nước hoặc nước dùng gà (chicken broth).
 • 2 quả trứng vịt bắc thảo.
 • 3 lát gừng.
 • ¼ muỗng cà phê (teaspoon) tiêu trắng xay nhỏ.
 • Muối để nêm cho vừa ăn.
 • Hành lá và ngò xắt nhỏ, để trang trí

Hướng dẫn

1. Rửa sạch gạo, để ráo nước và chuyển vào túi zip-loc hoặc hộp bảo quản thực phẩm. Để nó trong tủ đông ít nhất 8 giờ.

2. Ướp thịt lợn với bột ngô, dầu hào và dầu thực vật trong khoảng 15 đến 20 phút.

3. Trong một cái nồi vừa, đun 7 cup nước đến khi sôi. Thêm gạo đông lạnh vào (không cần rã đông) và đun sôi lại, khuấy gạo để ngăn gạo dính vào đáy nồi. Giảm nhiệt thấp xuống, đun ở mức nhiệt vừa sôi, đậy nắp và nấu trong khoảng 15 phút. Kiểm tra định kì và khuấy cháo đều. Điều quan trọng là khuấy từ dưới đáy nồi lên để chống dính, vì gạo sẽ nở ra rất nhanh.

4. Trong khi nấu, cắt trứng vịt bắc thảo thành những ô nhỏ và đặt nó sang một bên. Thái gừng thành dải dài. Đừng chuẩn bị gừng trước khi nấu, vì gừng vừa được cắt sẽ cho hương vị thơm nhon hơn.

5. Sau 15 phút, hãy thêm gừng thái nhỏ, thịt lợn và trứng vịt bắc thảo. Khuấy và hầm thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, thêm hạt tiêu trắng và muối, khuấy và nêm cho vừa ăn. Bạn có thể trang trí thêm với hành lá và ngò xắt nhỏ để món cháo trông thật hấp dẫn và tăng hương vị cho món ăn.

Thật dễ dàng, phải không các bạn!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: The Woks Of Life

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm