Công thức làm bánh bao chay tốt cho sức khỏe (Baozi)

Vân Anh đăng lúc: 01:44 23/05/2019
Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn “Healthy” thì bánh bao chay sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với cách làm vô cùng đơn giản bạn sẽ dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon và không kém phần hấp dẫn. Hãy theo dõi bài viết của chúng mình nhé!

Đây là phiên bản bánh bao tốt cho sức khỏe hơn của bánh bao nhồi thịt Trung Quốc. Bánh bao chay gồm các thành phần như lá hẹ, trứng và miến.

Công thức làm bánh bao chay

Thành phần

Đối với bột

  • 300 gram bột mì đa dụng (all-purpose flour).
  • 3 gram muối.
  • 150-170 ml nước, để điều chỉnh độ mềm của bánh.
  • 1,5 muỗng cà phê (teaspoon) men Instant.

Đối với nhân bánh

  • 3 cup lá hẹ thái nhỏ.
  • 2 muỗng canh (tablespoon) dầu mè.
  • 2 quả trứng.
  • 30 gam miến, ngâm trong nước sạch cho đến khi mềm.
  • Một nhúm muối (dùng ít nhất 3 ngón tay để lấy).
  • 1/4 muỗng cà phê (teaspoon) ngũ vị hương.

Hướng dẫn

Làm bột bánh:

Trong một cái bát lớn hoặc trong bát trộn của máy trộn đứng, thêm bột, men Instant, nước và muối. Trộn tất cả các thành phần với nhau và sau đó nhào bột thành bột mịn và mềm. Ban đầu, bột có thể dính một chút. Chỉ cần tiếp tục nhào và bạn sẽ có được bột như mong muốn (hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng máy trộn đứng để nhào bột trong 7-8 phút với tốc độ chậm). Đậy/bọc bát lại và để bột nghỉ khoảng 1 giờ (thời gian có thể lâu hơn vào mùa đông) hoặc cho đến khi bột tăng gấp đôi kích thước so với ban đầu.

Làm nhân bánh:

Trộn lá hẹ đã thái nhỏ với 2 muỗng cà phê dầu mè, lá hẹ sẽ vẫn tươi xanh và thơm ngon sau khi được hấp.

Thêm một ít dầu thực vật vào chảo và làm món trứng ốp la. Để trứng nguội trong vài phút và cắt thành miếng nhỏ.

Ngâm miến trong nước cho đến khi mềm, để ráo nước rồi tiến hành cắt thành những phần nhỏ. Chuyển chúng vào bát làm nhân, thêm muối, dầu mè và gia vị ngũ vị hương. Cho vào một cái bát lớn và trộn đều tất cả với nhau.

Gói bánh:

Khi bột đã tăng 50% so với kích thước ban đầu (không nhất thiết phải tăng gấp đôi), chuyển bột sang một mặt phẳng đã được rắc một lớp bột mỏng và sau đó nhào mạnh cho đến khi bột mịn. Sau đó chia bột thành 12 phần. Lăn từng phần bột thành một vòng tròn.

Cho một muỗng canh nhân vào giữa

Gói lại

Gấp các mép bánh vào như này….
“Nhéo” đầu bột để bọc kín nhân
Như vậy là được rồi..

Đặt bánh đã gói nhân vào trong nồi hấp, vặn lửa và đun nóng trong 2-3 phút, tắt lửa và chờ trong 10 đến 15 phút. Sau đó bật lửa trở lại và hấp bánh trong 10 phút sau khi nước sôi. Đừng vội mở nắp, hãy để bánh nằm yên trong nồi hấp trong 5 phút với nắp đậy rồi lấy ra và thưởng thức!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên dịch: Vân Anh Hồ
Nguồn: China Si Chuanfood

Bạn có thể quan tâm