Công thức làm chả giò siêu giòn, siêu ngon, ăn siêu đã

Vân Anh đăng lúc: 17:05 26/08/2019
Chả giò được làm rất đơn giản, phần nhân thường bao gồm thịt lợn, tôm cùng với miến và nấm, ăn kèm với nước chấm ngọt, chua, mặn. Những cuộn chả giò vàng giòn, thơm ngon luôn được nhiều người ưa chuộng.

Trước khi bắt đầu hãy lưu ý một số điểm sau:

– Nấm mộc nhĩ  hay còn gọi là nấm tai mèo, chúng thường được đóng gói và dán nhãn là nấm. Vì vậy đừng quá băn khoăn khi lựa chọn. Bạn có thể mua nấm mộc nhĩ thái sẵn để lượt bỏ bớt giai đoạn phải cắt chúng. Nếu bạn không thể tìm thấy nấm mộc nhĩ, bạn có thể bỏ qua chúng. Tuy nhiên, chả giò sẽ giòn, ngon hơn khi có nấm mộc nhĩ.

– Hãy chắc chắn rằng bạn mua bánh gói chả giò chính xác. Đừng nhầm lẫn mà mua phải bánh gói “Dumpling” hay “gyoza”. Chúng quá dày.

– Đừng nhồi quá nhiều nhân nếu không vỏ bánh dễ rách và dễ bung ra trong khi chiên

Công thức làm chả giò siêu giòn, siêu ngon, ăn siêu đã

Thời gian chuẩn bị:  45 phút

Thời gian nấu:  30 phút

Tổng thời gian:  1 giờ 15 phút

Thành phẩm:  50 cuộn chả giò 

Thành phần

  • 1,5 pound (675 g) thịt lợn xay.
  • 1 hành tây vàng (hành tây nâu) cỡ vừa, thái hạt lựu.
  • 1 muỗng cà phê (teaspoon) muối Kosher.
  • 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) tiêu xay
  • 1/4 cup nấm mộc nhĩ, khô, thái sợi.
  • 1 gói (100 g) miến, khô (dried bean thread noodles, khoảng 3,5 ounce).
  • 1 lòng đỏ trứng, đánh nhẹ.
  • 1 gói 50 cái bánh gói chả giò, cỡ khoảng 6 x 6 inch .
  • Dầu thực vật để chiên

Hướng dẫn

Ngâm nấm mộc nhĩ khô và miến trong nước nóng. Ngâm trong khoảng 10 phút và vớt ra rổ để cho ráo nước. Sử dụng một cái kéo, cắt miến và nấm thành những sợi dài 1-2 inch (2,5-5 cm). Đặt sang một bên.

Làm nhân chả giò: Trong một bát trộn lớn, trộn thịt lợn xay, hành tây, nấm, miến, muối và hạt tiêu. Trộn thật kỹ.

Lấy bánh gói chả giò ra. Đặt bánh gói chả giò lên đĩa.

Cho khoảng 2 muỗng canh nhân vào bánh gói và cuộn như hướng dẫn trong ảnh. Trước khi cuộn vòng cuối cùng, dùng tay chấm một ít lòng đỏ trứng thoa lên mép bánh để dán chặt. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết nhân.

Đổ dầu thực vật vào một cái chảo sâu lòng, mực dầu khoảng 1,5 inch (3,5-4cm) và đun nóng đến 350 độ. Bạn có thể kiểm tra dầu đã đạt hay chưa bằng cách đặt đũa gỗ vào chảo dầu – nếu bong bóng nổi lên trên, thì nó đủ nóng. Chiên chả giò theo từng mẻ nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt ra khỏi chảo và đặt trên giá để nguội.

Thưởng thức ngay! Bạn có thể ăn mình chả giò hoặc ăn kèm với nước chấm bạn yêu thích để bổ sung hương vị cho món ăn. Thậm chí bạn cũng có thể ăn kèm với bún!

Để bảo quản chả giò bạn có hai lựa chọn: Một là làm đông chúng trước khi chiên. Hai là chiên chúng trước, sau đó làm đông.

Nếu bạn làm đông chả giò trước khi chiên, bạn có thể lấy trực tiếp ra khỏi tủ đông rồi đem chiên. Sẽ mất nhiều thời gian để chiên hơn một chút, vì vậy hãy kiểm tra chắc chắn rằng nhân đã được nấu chín hoàn toàn.

Nếu bạn chọn làm đông chúng sau khi chiên, khi muốn ăn bạn có thể hâm nóng chúng trong lò để có lớp vỏ giòn, ngon như ban đầu.

Mẹo:  Cuộn và chiên vài mẻ chả giò, sau đó làm đông một ít để dành cho bữa ăn nhanh. Chỉ cần hâm nóng trong lò cho đến khi chả giò nóng và giòn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: imnotthenanny.com

Bạn có thể quan tâm