Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn đậu phụ thanh mát, ngon miệng

Vân Anh đăng lúc: 15:30 12/06/2019
Công thức hôm nay là món gỏi cuốn đậu phụ Việt Nam. Đây là một món chay-thuần chay, sử dụng đậu phụ hun khói để làm món gỏi cuốn đậu phụ thơm lừng, giòn ngon cùng nước sốt tuyệt vời.

Gỏi cuốn đậu phụ phù hợp với tất cả mọi người, đơn giản, dễ làm. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một con dao và một ít nước, không cần dùng tới nhiệt hay nấu nướng. Bạn sẽ làm thỏa mãn tất cả thực khách bằng việc chuẩn bị các thành phần yêu thích của mỗi người như tôm, đậu phộng, bắp cải, giá đỗ và một loạt các loại nước sốt. Bạn thậm chí có thể mua nước sốt đặc biệt cho món gỏi cuốn này.

Đối với bánh tráng, bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc nếu không thích ra ngoài, hãy đặt mua tại các cửa hàng trực tuyến.

Nếu bạn muốn tự tay làm bánh tráng tại nhà thì công thức đã sẵn sàng ở đây.

Cùng tìm hiểu cách làm gỏi cuốn đậu phụ ngay nào!

Công thức làm gỏi cuốn đậu phụ

Thời gian: 45 phút

Khẩu phần: 4

Thành phần

  • 20 bánh tráng tròn cỡ 22cm .
  • 2 muỗng canh hạt vừng (hạt mè) .
  • 3 củ cà rốt vừa , cắt thành sợi dài 8cm .
  • Một nửa quả dưa leo, cắt thành sợi dài 8cm .
  • Một bó bạc hà nhỏ, chỉ lấy lá .
  • Một bó rau mùi (rau ngò).
  • 200g  đậu phụ hun khói , cắt thành các lát 8cm.
  • 70g lá xà lách trộn.
  • Nước chấm – gỏi cuốn hợp với vô số loại nước sốt khác nhau, chẳng hạn như sốt tương ớt ngọt hoặc nước sốt sa tế đậu phộng.

Hướng dẫn:

Chuẩn bị tất cả các thành phần như trên và lấy bất kỳ loại nước chấm nào bạn thích trước khi gói gỏi cuốn. Những cuộn gỏi cuốn này ăn ngon nhất là ngay khi được cuốn xong. Bạn có thể cất chúng trong tủ lạnh, đậy kín, tuy nhiên bánh tráng có thể bung ra một chút và chúng có thể bị khô.

Để làm gỏi cuốn, lấy một bát nước ấm đủ lớn để đặt vừa một cái bánh tráng vào. Ngâm bánh tráng trong nước vài giây, lấy ra khỏi nước và đặt lên bề mặt phẳng, sạch. Bánh tráng vẫn phải hơi cứng một chút, trong 30 giây tiếp theo khi bạn chuẩn bị nhân nó sẽ mềm hơn. Tùy thuộc vào mỗi loại bánh tráng bạn có thể điều chỉnh thời gian “nhúng” thông qua các lần làm thử và lỗi. Nếu bạn ngâm quá lâu,  bánh sẽ mềm nhũng, hỗn độn và rất khó để gói. Mặc khác nếu ngâm chưa đủ thời gian, bánh sẽ khô, giòn và không dính vào nhau.

Bây giờ, rắc hạt vừng thành một cột,  dọc theo giữa bánh tráng. Tiếp theo đặt dưa leo, cà rốt ở giữa. Đặt hai lá bạc hà lên trên, thêm hai cọng rau mùi, cả lá và thân. Đặt một vài miếng đậu phụ lên, tiếp theo là một ít salad.

Sau khi bạn đã thêm tất cả các thành phần vào bánh tráng của mình, bánh sẽ trở nên mềm hơn. Bắt đầu cuộn bánh phủ lên nhân, sau đó gấp hai cạnh bên vào, tiếp tục cuộn cho đến khi bọc kín hoàn toàn. Bánh tráng nên tự dính, tạo ra một cuộn gỏi cuốn đẹp mắt, ăn kèm với nước chấm yêu thích của bạn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ
Nguồn: Brainfoodstudio

Bạn có thể quan tâm