Hướng dẫn cách lắp một túi bắt kem và các mẹo cần biết

Vân Anh đăng lúc: 07:38 06/05/2019
Sử dụng túi bắt kem sẽ khiến công việc trang trí của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo những đường viền đơn giản hoặc phức tạp, vẽ những chiếc lá xinh xắn, những ngôi sao đáng yêu,….

Liệu rằng bạn đã biết cách tự lắp một chiếc túi bắt kem chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết của chúng mình nhé!

Cách đổ kem vào trong túi bắt kem

Trước khi đổ đầy kem vào túi bắt kem, hãy chắc chắn đặt đầu đui bắt kem xuống dưới đáy túi trước. Nếu bạn đang sử dụng một túi bắt kem mới, hãy cắt bỏ góc đầu túi và vặn đui bắt kem vào đúng vị trí. Cẩn thận  không cắt góc quá lớn sẽ làm đui bắt kem trượt ra khỏi túi!

Để đổ đầy túi, nắm phần giữa túi và gập nửa trên của túi xuống bàn tay của bạn để mở miệng túi ra. Sử dụng một cái muỗng hoặc thìa, múc kem và đổ nó vào phần dưới cùng của túi bắt kem. Cạo bất kỳ phần kem thừa nào dính trên muỗng vào cạnh túi trước khi lấy nó ra khỏi túi. Chỉ nên đổ kem khoảng 2/3 đến 3/4 túi tính từ dưới lên.

Vặn phần trên của túi một lần và nhẹ nhàng đẩy lớp kem xuống đáy, sử dụng chút lực để loại bỏ bất kỳ bong bóng khí nào bị mắt kẹt trước khi tiến hành trang trí cho bánh.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng một tay để làm hãy đặt túi bắt kem một cái cốc cao. Gấp phần trên túi xuống bọc quanh thành cốc, sau đó bạn có thể thoải mái dùng hai tay để thêm kem phủ vào túi.

Chọn loại đui bắt kem phù hợp

Đui bắt kem có hàng chục hình dạng và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng hình dung loại đui được sử dụng để viết chữ trên một chiếc bánh có lẽ sẽ không giống với loại đui dùng để vẽ một bông hồng trên một chiếc bánh cupcake.

Đui bắt kem nhỏ thường được sử dụng để tạo những chi tiết khi trang trí bánh thật đẹp mắt, dùng cho bánh quy và các món tráng miệng khác. Các loại đui bắt kem phổ biến nhất là đui có đầu tròn, đui ngôi sao, đui cánh hoa và đui lá. Từ những kiểu đui đó, bạn có thể tạo nên các dấu chấm, đường kẻ, viết lời nhắn, vẽ ngôi sao, đường kẻ sọc, và nhiều hơn nữa! 

Các đui bắt kem lớn được sử dụng chủ yếu để thêm nhân cho bánh ngọt, thêm nhân vào giữa các lớp bánh hoặc phủ kem cho bánh nướng. Các loại đui đơn giản (hay còn gọi là đui tròn) và đui sao thường có thể hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ đó.

Ngoài ra, các đui bắt kem lớn cũng được sử dụng để tạo hình cho bánh cookie, meringue và macarons, cũng như tạo hình cho bánh Choux pastry.

Sử dụng chốt giữ đui/khớp nối đui (Tip Coupler)

Chốt/ khớp nối đui làm bằng nhựa gồm hai phần giúp cho bạn có thể thay đổi đui bắt kem mà không cần phải đổi luôn cả túi. Một miếng nhựa được nhét vào trong túi và một vòng  nhựa – dùng để giữ đầu túi – có thể vặn từ bên ngoài. Nếu bạn định sử dụng nhiều loại đui khác nhau để tạo nhiều kiểu dáng với cùng một loại kem phủ hãy sử dụng chốt giữ đui. Công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng túi bắt kem

Cách dễ nhất để thêm nhân kem hoặc phủ kem lên bánh là sử dụng một túi bắt kem. Bạn không chỉ có thể “tiêm” kem lên bánh dễ dàng mà còn có thể giữ mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng.

– Để thêm kem bằng cách “tiêm”, đầu tiên sử dụng tăm hoặc đầu nhọn để chọc một lỗ ở bên cạnh hoặc dưới cùng của túi bắt kem. Sau đó, cầm túi bằng một tay, dùng tay thuận từ từ bóp túi đẩy kem vào bánh ngọt. Bạn có thể sẽ thấy kem nở rộng ở bên trong bánh. Cẩn thận không đổ quá đầy và làm hỏng vỏ. Xoay quanh đui bắt kem để đảm bảo lấp đầy tất cả các ngóc ngách.

– Sử dụng túi có thể tái sử dụng: hãy sử dụng túi mà bạn có thể dễ dàng làm sạch và sử dụng lại được, đồng thời lựa chọn túi có kích thước lớn để dễ đổ đầy kem và xoắn chặt túi

– Sử dụng một chiếc cốc để giữ túi bắt kem: sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng một cái cốc cao để làm giá đỡ khi đổ kem vào túi bắt kem của bạn. Chỉ cần gắn đui vào túi, đặt vào trong cốc, gấp phần trên túi bọc quanh cốc. Ok mọi thứ đã sẵn sàng.

– Đừng đổ đầy kem: chỉ nên đổ kem vào khoảng ¾ túi (tính từ dưới lên), nếu không kem dễ bị bắn ra ngoài và tạo ra một mớ hỗn độn không cần thiết. Khi cần thêm kem, chỉ cần đặt túi bắt kem vào cốc, mở miệng túi và thêm kem vào.

Tạo một cái túi nhỏ: khi kem đã được thêm vào túi, bạn có thể đẩy kem dồn từ trên xuống và sử dụng. Tuy nhiên sẽ khó điều khiển và kem của bạn có thể không đồng đều. Thay vào đó, hãy vặn thắt eo tại phần giữa túi để chia túi thành hai phần: một phần nhỏ (túi nhỏ) ở gần chóp và một phần lớn ở phía trên. Giữ phần túi nhỏ và sử dụng lực tại phần cuối bàn tay (gần cổ tay) ấn ra một lượng kem đều đều.

Hướng dẫn chi tiết cách làm túi bắt kem

Thành phần

Loại kem phủ mà bạn chọn (kem bơ, kem phô mai, kem pastry,….)

Dụng cụ

– Túi bắt kem (loại dùng một lần hoặc túi vải canvas)

– Loại đui bắt kem bạn thích

– Chốt giữ đui (tùy chọn)

– Cây kéo

– Spatula cao su hoặc muỗng ăn bình thường.

Cách làm

1. Nếu bạn sử dụng túi nhựa, túi bắt kem dùng một lần thì bạn sẽ cần phải cắt bỏ đầu túi. Nhét đui bắt kem bạn sẽ sử dụng vào túi để xem kem sẽ bắn ra thế nào. Bạn chỉ cần cắt đoạn dài 3/4 inch hoặc hơn một chút. 

2. Đừng cắt quá nhiều nếu không đui bắt kem sẽ trượt ra khỏi túi. Nếu bạn đang sử dụng túi bắt kem làm bằng vải canvas, hãy cắt bỏ đầu túi sao cho phù hợp với các đui bắt kem.

3. Nếu bạn sử dụng một chốt giữ đui, trước tiên hãy nhét miếng nhựa phía trong vào trong túi. 

4. Sau đó cố định đầu đui ở bên ngoài túi bằng vòng nhựa.

5. Vặn chặt đui vào chốt giữ. 

6. Chuẩn bị túi để đổ kem vào: Nắm chặt phần giữa túi bắt kem bằng một tay. Gấp nửa trên của túi bọc lên trên bàn tay của bạn để mở miệng túi.

7. Sử dụng muỗng hoặc spatula cao su múc kem và cho vào đáy túi.

8. Cạo sạc phần kem dính trên thìa vào túi. Đổ kem vào túi khoảng 2/3 đến 3/4 tính từ dưới lên

9.  Sau khi kem đã được thêm vào, dồn kem về phía đầu túi

10. Vặn và xoắn chặt phần trên túi. Cách làm này giúp phần trên cùng của túi được bịt kín (ngăn kem tràn ra) và giữ lực cần thiết để chỗ xoắn không bị tuột. Nhẹ nhàng “xả hơi” cho túi bằng cách tạo một áp lực nhỏ để đẩy bất kỳ bong bóng khí nào ra trước khi bắt đầu trang trí. Bạn có thể đẩy kem ra trên một bát trộn rỗng hoặc đẩy trực tiếp vào bát chứa phần kem còn lại. Một chút kem phủ cùng với không khí bị mắc kẹt bên trong có thể sẽ rơi ra ngắt đoạn và phát ra những tiếng “phẹt…phẹt…” trước khi nó có thể “chảy” đều xuống. 

11. Giữ túi bắt kem hướng lên trên (cầm tại chỗ xoắn)- không phải hướng xuống. Nếu gặp khó khăn, túi bắt kem bị ngoẹo sang một bên, hãy đổ thêm kem vào túi và vặn chặt để dễ kiểm soát hơn. Sử dụng bàn tay còn lại hỗ trợ, điều khiển việc tạo hình kem phủ và giữ cho tay kia không bị run khi làm.

12. Trong hầu hết các trường hợp, hãy di chuyển đui bắt kem ngay phía trên và vuông góc với bề mặt của bất cứ loại bánh nào bạn muốn trang trí. Không ấn đui bắt kem trực tiếp lên bề mặt vì sẽ khiến kem khó chảy ra ngoài.

13. Hãy phủ kem chậm và đều – không cần vội vàng. Khi bạn đã vẽ xong một đường hay một hình dạng trang trí bất kì, dừng tay, không dùng lực nén và nâng đầu túi lên. Điều chỉnh lại vị trí túi cũng như lớp kem phủ bên trong về trạng thái  như lúc bắt đầu rồi mới tiếp tục làm.

14. Nếu bạn sử dụng chốt giữ đui và muốn đổi sang kiểu đui khác, chỉ cần tháo rời vòng ngoài của chốt giữ.

15. Sau đó lắp một đui mới vào.

16. Nếu bạn muốn nghỉ tay trong lúc làm, hãy đặt túi bắt kem vào trong cốc cao. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng cầm túi lên lần nữa mà không làm kem tràn ra bên ngoài.

CÔNG THỨC GHI CHÚ

– Tùy thuộc vào kiểu tạo hình mà bạn muốn, bạn có thể cần phải thay đổi áp lực lên túi trong khi trang trí để tạo ra các mẫu khác nhau.

– Góc mà bạn giữ túi bắt kem cũng sẽ ảnh hưởng đến việc trang trí. Trong hầu hết các trường hợp, giữ túi bắt kem vuông góc với bề mặt bánh. Nếu cần trang trí nhiều hơn, bạn có thể nghiêng túi một góc 45 độ.

– Nếu bạn cần tạm dừng lúc trang trí, hãy đặt túi của bạn vào trong một ly uống nước có thành ly cao. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cầm túi lên một lần nữa và ngăn không cho kem bên trong tràn ra ngoài.

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn, ảnh: The Kitchn

Nguồn: https://www.thekitchn.com/how-to-use-a-piping-bag-224064

Bạn có thể quan tâm