19 mẹo hay với giấy bạc gói thực phẩm

Khánh đăng lúc: 16:29 23/08/2019
Cùng tìm hiểu những mẹo cực hay với giấy bạc tỏng cuộc sống hàng ngày.

1. Hâm nóng thức ăn giòn

Thức ăn giòn như pizza, bánh pie, khoai tây chiên… rất dễ cháy khi hâm nóng. Mẹo hay với giấy bạc gói thực phẩm chính là hãy bọc kín thức ăn trong giấy bạc, cho vào lò nướng hoặc để lên bếp gas với lửa nhỏ, bánh mau nóng và giòn.

2. Là quần áo nhanh phẳng

Trải một tấm giấy bạc lên mặt bàn của giá ủi đồ rồi mới trải quần áo lên để ủi, cách này sẽ giúp làm nóng và phẳng nhanh chóng hai mặt quần áo, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

3. Dùng thay pin tiểu

Giấy bạc + pin tiểu AAA = pin tiểu AA. Cụ thể là dùng một mẩu giấy bạc vo tròn rồi gắn vào đầu (+) của pin tiểu AAA để sử dụng thay thế cho pin tiểu AA khi bạn chưa thể mua chúng.

4. Tránh làm hỏng sàn nhà

Để các lá nhôm bên dưới chân tủ, chân bàn, chân ghế, chân giường (các vật dụng nặng). Gia đình sẽ dễ dàng di chuyển đồ đạc là không làm hỏng sàn nhà.

5. Giúp giảm nhiệt

Lót lớp giấy bạc ở giữa 2 món đồ điện tử khi đặt chồng lên nhau để giúp giảm nhiệt và hạn chế được tình trạng nhiễu sóng của chúng.

6. Làm sạch xoong chảo

Nếu miếng chùi nồi đã dùng hết, mẹo vặt đơn giản với giấy bạc chính là vò nhàu vài tờ giấy bạc để chà rửa nồi chảo, vỉ nướng; vết cặn hoặc thức ăn cháy sẽ dễ dàng biến mất. Lưu ý, không dùng cho nồi chảo có lớp chống dính.Áp dụng cách tương tự để làm sạch đồ kim loại bị gỉ.

7. Làm phễu giấy

Nếu không có phễu nhựa, hãy lấy giấy bạc sử dụng thật đơn giản! Cuộn giấy bạc thành hình trôn ốc là bạn đã có ngay chiếc phễu khi cần gấp rồi.

8. Chống dính cho chảo

Với những chiếc chảo thường, chỉ cần lót giấy bạc dưới đáy và quanh thành chảo là bạn đã có thể tha hồ chế biến đồ ăn không lo dính lung tung nữa.

9. Làm sạch quần áo

Vo tròn hai tờ giấy bạc bọc thực phẩm và ném vào máy giặt. Quả bóng sẽ có tác dụng như một bàn chải giặt sạch các vết bẩn trên quần áo.

10. Mài dao kéo cùn

Kéo có cùn thì bạn chỉ cần cắt nhiều lần vào giấy bạc sẽ giúp làm sắc lại lưỡi kéo cho bạn.

11. Bảo quản chuối

Quấn giấy bạc vào cuống chuối để chúng không bị chín, nẫu quá nhanh.

12. Mồi câu cá

Đang câu cá mà hết mồi câu, có thể dùng giấy bạc quấn kín quanh lưỡi câu. Giấy bạc lắc lư trong nước là mồi câu dụ cá rất hiệu quả.

13. Làm tóc xoăn

Sử dụng giấy nhôm để uốn tóc. Miếng giấy bạc sẽ giúp làm nóng và giữ cho tóc xoăn lâu hơn.

14. Làm bóng bộ đồ ăn bằng bạc

Nếu bộ đồ ăn bằng bạc bị xỉn màu, hãy dùng giấy bạc để đánh bóng. Đặt tấm giấy bạc vào tô thủy tinh, cho thêm hai muỗng muối và baking soda với nước nóng, khuấy tan. Nhúng muỗng nĩa bạc vào tô khoảng 5-10 phút, đồ bạc sẽ sáng bóng.

15. Làm tơi đường nâu

Nếu đường nâu bị đóng thành cục, gói đường vào giấy bạc rồi đem nướng ở nhiệt độ 3000C khoảng năm phút, đường nâu sẽ mềm tơi, sẵn sàng để dùng.

16. Giúp cây trồng xanh tươi

Khi đặt cây xanh bên cửa sổ, thường chỉ có một bên cây ở phía ngoài hấp thu nhiều ánh nắng. Bạn hãy lấy một hộp giấy carton, bọc ba mặt bên trong và đáy hộp bằng giấy bạc, đặt cây vào, giấy bạc bức xạ nhiệt giúp cây tiếp thu ánh nắng tốt và xanh tươi đều.

17. Khay đựng màu vẽ

Trẻ con rất thích vẽ tranh nhưng thường làm khay màu dơ và lẫn màu. Dùng bìa carton cắt thành khay, bọc kín giấy bạc rồi để màu vẽ lên. Sau mỗi lần sử dụng lấy giấy bạc ra bỏ, vừa tiện lợi vừa vệ sinh.

18. Tăng tiếp thu sóng wi-fi

Nếu sóng wi-fi quá yếu, có thể uốn cong một tấm giấy bạc, rồi đặt vào phía sau của router để kết nối mạnh hơn.

19. Bảo quản nệm em bé

Để bảo quản nệm trẻ sạch, không bị hôi khi tiểu tiện, dùng giấy bạc bọc kín nệm rồi lót khăn lông lên. Khi làm sạch chỉ giặt khăn lông và thay giấy bạc là được.

Ảnh: Tổng hợp internet


Bạn có thể quan tâm