4 cách tự nhiên để loại bỏ lớp vôi bám trên vòi nước

Trà My đăng lúc: 16:05 30/05/2019
Vòi nước nhà bạn có bị bám đầy lớp vôi cứng đầu khó loại bỏ? Bà nội trợ nên làm gì để có thể vệ sinh vòi rửa nhanh chóng và hiệu quả nhất? Tin vui là bạn không phải bỏ ra nhiều tiền đầu tư cho hóa chất để làm sạch chúng. Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên để “đánh bay” lớp vôi xấu xí và mang lại sự sáng bóng cho vòi nước nhà bạn. Hãy cùng Wikilady khám phá những bí quyết này nhé!

Bí quyết vệ sinh vòi nước mà bạn cần phải biết

1.Hỗn hợp chanh pha loãng

Bạn có thể vắt nửa quả chanh vào ly. Ngâm một miếng bọt biển trong nước chanh rồi chà nhẹ lên bề mặt vòi và để nguyên trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và đón chờ sự kỳ diệu nhé!

2. Giấm trắng

Thêm một ứng dụng làm sạch tuyệt vời của giấm trắng đây rồi!
Hãy đun sôi 250 ml giấm trắng với 5 muỗng nước sau đó ngâm một miếng bọt biển trong hỗn hợp này và lau vòi nước thật kỹ. Sau đó để im trong khoảng 10 phút, các lớp vôi dù lì lợm đến mấy cũng phải “bỏ chạy” mà thôi!

3. Hỗn hợp Baking soda pha loãng

Một phương pháp khác để loại bỏ lớp vôi trên vòi nước chính là hỗn hợp gồm 3 phần baking soda với 1 phần nước ấm. Dùng vải thấm dung dịch và bắt đầu lau sạch vòi rửa và cảm nhận hiệu quả bất ngờ nhé!

4. Hỗn hợp giấm trắng, rượu và nước

Nếu bạn muốn vừa có thể làm sạch và khử trùng vòi nước, hãy chuẩn bị hỗn hợp làm sạch sau.

Pha trộn giấm trắng rượu và nước theo tỷ lệ bằng nhau. Tiếp đến, cho toàn bộ hỗn hợp vào chai xịt và xịt lên vòi nước. Sau đó, dùng bọt biển lau thật kỹ và rửa lại bằng nước lạnh. Chắc chắn vòi nước nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng và vi khuẩn có hại cũng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bạn đã tìm được cách vệ sinh những vết bẩn cứng đầu trên vòi nước chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ gì nữa mà hãy thử áp dụng ngay 4 phương pháp tuyệt vời mà Wikilady đã giới thiệu nhé!

Biên dịch: Trà My
Nguồn link: Cleaning Tutorial
Bạn có thể quan tâm