4 sai lầm người mới tập thể hình hay mắc phải

Khánh đăng lúc: 20:52 13/11/2019
Tránh ngay những sai lầm này nếu bạn không muốn công sức tập thể hình của mình đổ sông đổ bể

Không tuân thủ chế độ dinh dưỡng khi luyện tập

Đây được xem là lỗi lớn nhất mà các bạn mới tập fitness hay mắc phải. Có thể do không được hướng dẫn hoặc không chịu tìm hiểu thông tin nên một số người mới tập lơ là chế độ dinh dưỡng của mình.

Chính những lỗi nhỏ này dẫn đến việc các bạn dù có cố gắng luyện tập thế nào cũng không có được hiệu quả và bỏ cuộc giữa chừng rất sớm.

Nếu mới tập fitness, bạn cần hãy học ngay cách tính toán lượng calo bạn cần tiêu thụ và cần giải phóng.

Bên cạnh đó bạn cần phải tìm hiểu theo các nguồn chính thống về chế độ dinh dưỡng dành cho người mới tập fitness để cơ thể được cung cấp những dưỡng chất tốt nhất phục vụ quá trình luyện tập.

Các bạn nên nhớ rằng tập fitness là luyện tập để phá vỡ các tế bào cơ bắp, xây dựng lại một hệ cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, nếu như không đủ chất dinh dưỡng và thời gian thích hợp thì công sức luyện tập của các bạn cũng coi như bỏ đi. 

Các bài tập không phù hợp

Đây là một sai lầm phổ biến không giới hạn ở bất cứ lứa tuổi hay bất cứ ai, hầu hết những ai mới tập thể hình đều mong muốn thể hiện bản thân mình, bỏ qua những bước cơ bản nhất vì nghĩ rằng cái này quá đơn giản mình có thể không cần làm và thực hiện những bài tập nâng cao hơn. 

Mọi người đều thể hiện bản thân bằng những bài tập tạ hết sức không quy củ, các bạn chỉ nghĩ đẩy được tạ là bạn đã làm được mà không cần biết đến tập như vậy có đúng quy tắc hay chưa?

Những hành động này của các bạn ít vận động đến cơ bắp thay vào đó là sử dụng khớp xương và dây chằng nhiều hơn, điều này dẫn đến hiện tượng đau người, nhức mỏi người. 

Thiếu đi sự kiên trì trong quá trình luyện tập

Để sở hữu thân hình như mơ ước bạn phải bỏ công sức ra tập luyện
chứ không phải chuyện ngày 1 ngày 2

Để nhanh chóng sở hữu một thân hình săn chắc mà bạn mong muốn bạn cần phải kiên trì luyện tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý, chỉ cần thiếu một trong những yếu tố trên thì việc luyện tập của bạn như không.

Tập gym là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng và luôn tiến lên phía trước. 

Ngủ không đủ giấc và dùng sai thực phẩm hỗ trợ 

Ngủ được xem là một cách hữu hiệu để cơ thể của bạn được hồi phục nhanh chóng sau những luyện tập mệt mỏi, nếu như bạn đang là những người mới tập fitness hãy cố gắng thu xếp công việc để mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi.

Khi bạn ngủ cơ thể của bạn sẽ tiết ra các loại hoocmon như IGF-1, Testoterone, tất các hoocmon này có tác dụng tái tạo cơ bắp và giúp chúng trở nên săn chắc hơn. 

Hầu hết những ai là người tập fitness đều có sử dụng cho mình một loại thực phẩm hỗ trợ để thay thế các bữa ăn quá phức tạp, những buổi vận động quá sức.

Tuy nhiên rất nhiều trong số đó chưa thực sự hiểu hết về công dụng cũng như cách dùng các loại thực phẩm này, họ quá lạm dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích của chúng.

Vô hình chung các bạn đang tự hủy hoại cơ thể bằng sự thiếu hiểu biết về chức năng của thực phẩm hỗ trợ fitness. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng loại thực phẩm hỗ trợ chứ đừng chạy theo trào lưu hay những người đã tập thời gian lâu hơn mình.

Hãy khắc phục ngay những sai lầm trên để việc luyện tập của các bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Kim Phượng tổng hợp


[content-egg-block template=offers_list]

Bạn có thể quan tâm