5 bước siêu đơn giản để gấp gọn ga trải giường mà ai cũng cần phải biết

Trà My đăng lúc: 13:13 25/05/2019
Những tấm ra trải giường có độ đàn hồi và 4 góc nhăn nhúm chắc chắn luôn làm khó bạn mỗi khi muốn gấp chúng thật gọn gàng. Và trên thực tế, chúng ta vẫn chỉ vò chúng lại rồi đẩy vào trong tủ quần áo mà chẳng màng đến việc gấp chúng lại nữa.

Học cách gấp ga trải giường nhanh và gọn gàng nhất

Ngay sau đây, chuyên gia Marie Kondo (tác giả của The Life Change Magic of Tidying Up và ngôi sao của chương trình ăn khách của Netflix Tidying Up With Marie Kondo) sẽ hướng dẫn cho bạn cách gấp ga trải giường thật nhanh chóng và gọn gàng.

5 bước đơn giản để hoàn thành việc gấp ra trải giường

Bước 1: Chuẩn bị một bề mặt thật bằng phẳng để bạn có thể trải tấm ga trải giường của mình lên và chuẩn bị gấp

Bước 2: Bắt đầu thực hiện những nếp gấp đầu tiên:

Giả sử bạn chia tấm ga trải giường thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó, gấp 2 bên của tấm ra vào chính giữa. Sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ tạo được một hình chữ nhật dài và hẹp.

Bước 3: Tiếp tục chia phần ga trải giường hình chữ nhật dài và hẹp thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang, sau đó gấp chúng lại với nhau. Bạn sẽ tạo được một hình chữ nhật với chiều dài chỉ bằng 1 nửa của bước 2.

Bước 4: Bắt đầu cuộn phần ga trải giường lại cho đến khi nó trở thành cuộn hình trụ nhỏ gọn và đẹp mắt.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc gấp, bạn hãy cất giữ chúng thật cẩn thận nhé! Một lời khuyên nho nhỏ là hãy đặt tấm ga trải giường thẳng đứng, bảo quản trong một chiếc hộp hoặc tủ quần áo.

Công việc gấp ga trải giường thật đơn giản với sự hướng dẫn của chuyên gia Marie Kondo có phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không thử áp dụng ngay hôm nay!

Biên dịch: Trà My

Nguồn: Goodhousekeeping

Bạn có thể quan tâm