5 mẹo làm thịt bò thơm ngon hơn ngoài hàng

Khánh đăng lúc: 18:37 29/09/2019
Thịt bò là một món ăn vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên cách chế biến để thịt bò ngon chưa chắc bạn đã biết.

Cách làm thịt bò không dai

Với món bò xào, muốn thịt bò ăn không dai trước hết các bạn nhớ thái ngang thớ và thái càng mỏng càng tốt, nếu có gân hãy loại bỏ chúng rồi thái tiếp.

Bước tiếp theo là để chảo dầu thật nóng, lửa lớn mới thả thịt bò vào. Bí quyết để có đĩa thịt bò xào mềm và thơm ngọt chính là nhờ lửa lớn, xào nhanh tay, đảo đều tay đấy.

Để thịt bò tươi lâu

Để món thịt bò mới mua sau khi thái vẫn còn tươi, tốt nhất khi nào xào thịt sắp chín thì hãy nêm gia vị.

Nguyên nhân làm thịt sạm màu là do chúng ta đã nêm gia vị đường, mắm, muối luôn từ khi ướp. Nếu vẫn muốn nêm gia vị trước thì chỉ nên ướp trước chút xíu muối và vài nhánh tỏi là được rồi.

Cách hầm xương bò mau nhừ không hôi

Xương bò dùng để nấu nước lèo hay nước dùng đều rất ngon. Cách nấu xương bò không để lại mùi hôi trong nước dùng là lấy lá chanh hoặc gừng chà xát vào xương trước khi hầm.

Muốn nước hầm xương bò được trong màu thì nhớ thường xuyên vớt bọt và để hở nắp nồi. Nếu lỡ may nồi nước bị đục thì có thể chữa cháy bằng lòng trắng trứng, đánh cho thật nổi lòng trắng rồi đổ vào nồi nước lèo, bọt trứng sẽ quyện với bọt bẩn trong nồi nổi lên, khi ấy vớt bọt đi hết, nước dùng lại ngon và trong ngay.

Làm gì với thịt bò già?

Thịt bò già hay thịt bò không già, thật khó mà phân biệt được bằng mắt thường trừ khi nấu lên, đừng quá lo lắng. Thịt bò già thôi mà, chưa phải thịt bò giả nên chưa cần tá hỏa. Thịt bò già đem hầm sốt vang là món ngon nhất, muốn thịt bò già mau mềm thì sử dụng ít nước dứa xay ướp chung, còn khi nấu thì cho vài lát vỏ đu đủ non, đảm bảo thịt bò già sẽ “trẻ” ra thôi.

Cách bảo quản thịt bò

Mua nhiều thịt mà không sử dụng hết, bạn nhớ trước khi cất vào tủ đông hãy lau khô miếng thịt bò rồi bọc vào túi ni lông sạch.

Trước đây nhiều người còn truyền tai nhau cách này nữa nhưng khá tốn kém. Lấy một cái khăn sạch đã tẩm giấm rồi quấn quanh miếng thịt bò, làm như thế thịt vừa thơm lâu lại bảo quản được nhiều ngày. Khi rã đông thì không ngâm thịt vào nước vì dễ khiến thịt bò mất chất dinh dưỡng, cứ để cho thịt rã đông tự nhiên.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm