5 sai lầm nghiêm trọng trong các bước làm sạch da mà 99% chị em mắc phải

Lan đăng lúc: 13:23 30/08/2019
Có thể bạn chưa biết, những việc mà chúng ta đang làm và nghĩ là bình thường lại đang là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến da mặt của chúng ta đấy.
Những sai lầm trong quá trình chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt là một trong những yếu tố mà mọi chị em đều quan tâm. Tuy nhiên lại thường thấy rằng: chúng ta thường xuyên đầu tìm hiểu về các loại mỹ phẩm nhằm để đáp ứng đủ các bước chăm sóc da hàng ngày mà không hề để ý rằng: chỉ vài thao tác không cẩn thận trong quá trình làm sạch da mặt có thể là nguyên nhân khiến da của bạn ảnh hưởng trông thấy.

Dưới đây là 5 sai lầm mà chúng ta rất hay gặp phải cùng wikilady xem và tránh nhé!

1 Tắm và rửa mặt cùng lúc

Rất nhiều người có thói quen tiện tắm và rửa mặt cùng lúc với nhau. Tuy thực tế đây lại là sai lầm rất cần tránh đấy. Thông thường sau một ngày dài làm việc chúng ta thường chọn tắm với nước ấm để thư giãn cơ thể, thư giãn làn da.Tuy nhiên nước thích hợp dành cho da mặt thường có nhiệt độ thấp hơn so với dùng cho da mặt.

Những sai lầm trong quá trình chăm sóc da mặt

Nhiệt độ nước thích hợp nhất dùng để rửa mặt từ 25-35 độ. Chúng ta không nên rửa mặt với nước lạnh, nó sẽ làm lỗ chân lông sẽ lại và vì vậy mà bụi bẩn sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng nước có nhiệt độ quá cao sẽ gây khô, kích ứng da.

2. Chủ quan trong việc tẩy trang 

Nếu có ai đó vẫn nghĩ “ trang điểm mới cần tẩy trang” thì là đang suy nghĩ sai rồi đấy. Không chỉ trang điểm và dù chúng ta không trang điểm vẫn phải tẩy trang thật kỹ, nếu không lớp makeup, hay kem chống nắng sẽ bám lại tích tụ trên da và chính nó sẽ là nguyên tố nguy hiểm khiến cho da mặt quả bạn liên miên mụn, sần xù, dưỡng mãi không khả quan. 

Hãy đừng chọn qua loa một dòng nước tẩy trang, hay lau qua loa vài đường rồi thôi bởi đây là khâu quan trọng nhất trong việc làm sạch dưỡng da mà bạn cần phải để ý hàng đầu đấy.

Tẩy trang đúng cách

3. Bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Sữa rửa mặt hiện đang là 1 trong những nhu yếu phẩm của hầu hết  chúng ta. Tuy nhiên có rất nhiều chị em đang rửa không đúng cách. Việc bơm sữa rửa mặt ra tay rồi bôi ngay lên da là một trong những cách rất sai trái và cần phải chấm dứt ngay lập tức. Với những dòng sản phẩm tạo bọt thì không nói tuy nhiên với các loại sữa rửa mặt thông thường cách rửa mặt an toàn và đúng cách nhất là bơm một lượng sữa vừa đủ ( bằng hạt ngô)  ra tay, sau đó dùng đầu ngón tay xoa nhẹ với nước để tạo bọt rồi mới thoa lên da. Bằng cách này vừa giúp tiết kiệm đồng thời nước sẽ giúp pha loãng chất tẩy rửa trong sữa rửa mặt làm giảm những tác động của nó lên da  

Làm sạch da mặt đúng cách

4. Sử dụng cả bàn tay massage mặt

Chúng ta không thể chắc chắn rằng tay mình sạch dù đã rửa tay trước, vi khuẩn… vẫn có thể bám ở lại trên tay, bởi vậy để tốt nhất chúng ta nên sử dụng đầu ngón tay ( hạn chế diện tích tiếp xúc của da tay với da mặt.) và massage theo chuyển động trong từ ngoài vào trong, massage kỹ hơn vừng chữ T bởi đây là vùng da nhiều dầu nhất trên khuôn mặt.

Những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình làm sạch da

5. Rửa mặt quá 4 lần/ 1 ngày

Rất nhiều người vẫn nghĩ: rửa mặt sẽ giúp làm sạch da vì vậy rửa mặt liên tục là tốt. Tuy nhiên đây là điều rất không tốt. Rửa mặt nhiều sẽ làm cho lớp biểu bì của da mỏng đi, da sẽ càng ngày càng nhạy cảm hơn, rất dễ kích ứng da vì vậy để giữ da sạch hãy chú ý hạn chế tối đa để da tiếp xúc trực tiếp với môi trường không khí khói bụi, ô nhiễm chứ không nên rửa mặt quá 4 lần/ ngày.

Lan Tăng tổng hợp

Bạn có thể quan tâm