7 thói quen làm nhà cửa luôn bừa bộn

Khánh đăng lúc: 16:29 02/08/2019
1. Cất tất cả đồ lau dọn ở một chỗ Chúng ta thường có thói quen gom hết chổi quét nhà, giẻ lau vào một góc và để cuối tuần tổng vệ sinh nhà cửa một thể. Đây được xem là một sai lầm trong bố trí vệ sinh nhà cửa. Để thuận tiện với gia đình…

1. Cất tất cả đồ lau dọn ở một chỗ

Chúng ta thường có thói quen gom hết chổi quét nhà, giẻ lau vào một góc và để cuối tuần tổng vệ sinh nhà cửa một thể. Đây được xem là một sai lầm trong bố trí vệ sinh nhà cửa. Để thuận tiện với gia đình có nhiều phòng, bạn nên để mỗi phòng một chiếc chổi và giẻ lau, khi thấy có vết bẩn trên tủ quần áo, tủ bếp hay bàn trà thì có thể lau ngay mà không phải chạy đi chạy lại.

2. Cất đồ mùa đông trong hộp kín

Không biết do thói quen hay do tiết kiệm mà nhiều người vẫn thường cất quần áo, đồ đạc vào trong hộp kín lớn. Để rồi khi cần tìm quần áo cho ngày trở trời, tìm đồ dùng thì chúng ta lại mất công lục tung mọi thứ lên. Hãy biến mọi thứ trở nên đơn giản hơn, thay vì sử dụng hộp kín thì mua lấy vài chiếc hộp nhựa trong để có thể nhìn thấy mọi thứ đồ chứa bên trong đó, bạn sẽ lấy chúng nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cất đồ hay dùng ở trên giá cao

Nguyên tắc là những đồ thường xuyên sử dụng thì càng nên để dưới thấp thuận tiện cho việc cất và lấy. Ví dụ như bát đĩa hàng ngày nên để trong tầm tay nếu bạn không muốn trèo lên ghế sau khi rửa. Khu vực càng cao, sát trần thì thích hợp để cất đồ ít dùng.

4. Có quá nhiều móc treo

Có phải căn nhà càng bố trí nhiều móc treo thì chúng ta càng có xu hướng bày bừa nhiều quần áo ra bên ngoài không? Để những chiếc móc không làm bạn ỷ lại nữa, tốt nhất hãy cất bớt chúng đi, thay vì treo hết quần áo bẩn đã mặc lên tường thì hãy cho chúng vào máy giặt.

5. Tham phối đồ

Bạn thấy cái gì cũng đẹp, cất cái gì cũng tiếc và hậu quả là bày tất cả các món đồ được tặng lên kệ phòng khách mà quên rằng nhiều thứ chẳng “hợp cạ” chút nào. Hãy chọn những thứ có nét tương đồng để không gian được thuần khiết, không tạo cảm giác rối mắt.

6. Nhà cửa bừa bộn vì không hỏi ý kiến người nhà

Nhiều khi bạn sắp xếp đồ đạc trong nhà theo ý mình nhưng quên mất thói quen của các thành viên trong gia đình dẫn đến việc mỗi người để đồ một chỗ, rồi mỗi khi muốn tìm gì đó lại “điên tiết” lên. Tốt nhất khi bạn muốn có một chiếc tủ hay muốn làm giá treo đồ hãy tham khảo mong muốn của mọi người trong nhà để có giải pháp phù hợp nhất.

Everyday life of mother and toddler in their own house

7. Thiếu nguồn sáng khiến căn phòng tối tăm

Căn phòng dù gọn gàng thế nào cũng sẽ trông không có cảm giác ấm áp và tiện lợi nếu chỉ có duy nhất một chiếc đèn chiếu. Nếu một ngôi nhà có nhiều đèn sẽ làm căn phòng sáng sủa hơn, bạn dễ điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi đọc sách, khi dọn dẹp nhà cửa.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm