8 mẹo gấp quần áo tuyệt vời nhất

Quỳnh Mai đăng lúc: 11:49 16/06/2019
Mỗi ngày, lượng quần áo chồng chất của cả gia đình đang làm công việc của bạn bị trì trệ vì phải bỏ thời gian ra gấp gọn gàng. Đừng lo lắng nhé! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 8 mẹo gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn nhất.

1. Gấp vớ (tất) đúng cách

Bạn có biết rằng cách gấp vớ (tất) lồng một chiếc vào bên trong chiếc còn lại sẽ làm chúng bị giãn? Không giống như việc đeo vào và tháo ra hay giặt giũ, cách gấp này chỉ làm vớ (tất) của bạn từ từ bị giãn ra. Bạn có thể ngăn chặn vấn đề này với cách gấp đơn giản sau: đặt một chiếc vớ (tất) lên chiếc còn lại theo hình dấu cộng (+) rồi gấp lại, tạo thành một hình vuông. Cách này sẽ làm chúng không bị giãn và bền hơn.

2. Gấp áo sơ mi có cúc

Để có thể gấp áo sơ mi một cách hoàn hảo như vừa mua ở ngoài tiệm về, bạn chỉ cần đặt một quyển tạp chí ở dưới phía sau cổ áo và làm theo các bước sau đây (cuối cùng bạn có thể lấy quyển tạp chí ra):

cách gấp quần áo 2

3. Gấp áo thun theo cách của Nhật Bản

Việc gấp một chiếc áo thun không hề khó khăn, thế nhưng biết được mẹo gấp áo chỉ trong vài giây này khiến cho công việc dễ dàng hơn rất nhiều. Video này sẽ chỉ cho bạn cách gấp áo thun chỉ trong vài giây theo kiểu Nhật Bản. Bạn có thể phải tập luyện vài lần trước khi thành thạo, nhưng khi đã quen tay rồi, bạn sẽ mê mẩn phương pháp này.

4. Gấp áo thun để cất vào ngăn tủ ngang

Mình thích sắp xếp áo thun của con trai mình trong một ngăn tủ ngang hơn là tủ dọc bởi vì bằng cách này, con trai mình sẽ không bới tung quần áo lên mỗi khi muốn lấy một chiếc áo đang nằm ở dưới những chiếc còn lại. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự, đây là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

cách gấp quần áo 3

5. Gấp áo vest

Áo vest thường được dùng cho những dịp đặc biệt và vì vậy nó cần phải thật chỉn chu, không có nếp nhăn kể cả khi được gấp lại. Đối với những ai đang gặp vấn đề với áo vest, đây là hướng dẫn gấp áo trong vòng 20 giây đơn giản, hiệu quả nhất.

6. Gấp áo liền quần em bé

Đây là áo hay là quần? Làm thế nào để gấp nó lại? Nếu có ai biết cách nào tốt hơn, đơn giản hơn để gấp đồ em bé hãy chia sẻ với mình nhé. Đây là cách tốt nhất mình biết hiện tại.

cách gấp quần áo 4

7. Cách gấp áo để treo trên móc

Tại nhà bạn có một chiếc tủ treo đầy quần áo không? Chúng dễ bị nhăn và khi bạn lấy một chiếc áo ra, bạn nhận ra tay áo không phẳng như lúc ban đầu. Để tiết kiệm thời gian ủi lại áo, bạn hãy gấp và treo áo theo cách sau:

cách gấp quần áo 1

8. Cách gấp quần để treo trên móc

Tương tự như áo, nếu như bạn muốn quần không bị nhăn, cũng như hạn chế việc quần bị rơi ra khỏi móc, hãy gấp một ống quần qua bên kia móc treo và gấp ống còn lại qua phía ngược lại. Trước khi bắt đầu, hãy nhớ trải phẳng quần để đường chỉ chính xác đối diện nhau.

Biên dịch: Quỳnh Mai

Nguồn: Beauty Tips

Ảnh: Beauty Tips

Bạn có thể quan tâm