9 loại nước ép tự nhiên giúp đánh tan sỏi thận

Khánh đăng lúc: 09:22 22/06/2019
Sỏi thận là hình thức phổ biến nhất của rối loạn thận. Cứ 1.000 người thì có 1 người bị sỏi thận. Sỏi thận được tạo thành từ các khoáng chất như canxi và oxalate. Sỏi thận gây cản trở dòng chảy của nước tiểu ở đường tiết niệu, gây đau đớn vùng thắt lưng và làm tổn thương thận.

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sỏi thận là do chế độ ăn uống không lành mạnh (ăn mặn, uống nhiều trà, soda).

Để tránh bị sỏi thận, tốt nhất bạn nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như uống đủ nước, thể dục thể thao vừa sức, không ăn mặn…

Nếu đã bị sỏi thận bạn hãy tham khảo 9 loại nước ép tự nhiên sau để “tống khứ” chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cơ thể nhé.

1. Húng quế:

Trà húng quế hoặc nước ép húng quế là một thức uống tuyệt vời cho thận của chúng ta. Nó tăng cường chức năng thận và làm sạch thận.

Trà húng quế có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric trong máu, đồng thời chứa axit axetic giúp phá vỡ sỏi thận, giảm đau khi đang bị sỏi thận.

2. Nước ép lựu:

Trong quả lựu có chứa axit axetic và tính chua, giúp tan sỏi nhỏ trong thận. Mùi vị nước ép lựu thơm ngon, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

3. Dấm táo: 

Bệnh nhân bị sỏi thận nên dùng dấm táo nguyên chất hàng ngày. Dấm táo giúp làm tan sỏi thận mà không có bất kỳ đau đớn nào, đồng thời kiềm hóa máu và nước tiểu. 

Dùng dấm táo hàng ngày còn có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận mới.

4. Nước ép nho:

Nước ép nho có chứa chất chống oxy hóa cao, giúp làm tan và bài tiết sỏi qua đường nước tiểu. Nho cũng chứa ít thành phần natri và clorua nên giảm việc hình thành sỏi.

5. Nước ép củ dền:

Loại nước ép này làm tăng cường khả năng vận chuyển oxy của máu. Nước ép củ dền chứa glutathione giúp trung hòa độc tố của cơ thể và xả chúng qua đường đại tiểu tiện.

6. Nước ép táo:

Nếu bạn uống 1 cốc nước ép táo mỗi ngày, chắc chắn bạn rất ít nguy cơ bị sỏi thận. Vì nó chứa một số enzyme có tác dụng làm tan dần sỏi thận và bài tiết chúng qua đường nước tiểu.

7. Trà gừng:

Trà gừng có tính kháng khuẩn và đặc tính kháng viêm tuyệt vời. Đây cũng là một thức uống giàu magie. Thường xuyên dùng trà gừng sẽ làm giảm kích thước của các viên sỏi thận và dần loại bỏ chúng qua đường nước tiểu. 

8. Dưa hấu:

Dưa hấu là loại trái cây thanh nhiệt, chứa nhiều nước và giúp đẩy sỏi thận hiệu quả. Thời xưa, khi thuốc chưa sẵn như bây giờ, dưa hấu là phương pháp được dùng để bài tiết sỏi thận.

9. Nước chanh: 

Nước chanh chứa một hợp chất có tên là axit citrate. Hợp chất này làm bào mòn sỏi thận và tống khứ chúng qua đường tiểu.

Linh Chi (Dịch từ Boldsky)

Bạn có thể quan tâm