90% các mẹ đang bảo quản trứng sai cách – Đây mới là cách làm đúng?

Lan đăng lúc: 21:04 30/08/2019
Chúng ta thường bảo quản trứng bằng cách đem rửa rồi tùy tiện bỏ vào tủ lanh và nghĩ đây là phương pháp tốt, chỉ là bảo quản và không gây hại gì. Tuy nhiên đây lại là cách làm sai có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cần phải được sửa ngay đấy

Trứng là món ăn ngon, bổ, rẻ, tiện lợi được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, thực tế thì rất nhiều chị em đang bảo quản trứng chưa đúng cách.

Bạn thường xếp trứng nằm dọc, hay đặt bảo quản nằm ngang trong tủ lạnh?

Bạn nghĩ khi đặt trứng vào khay để bảo quản trong tủ lạnh thì nên để dọc, để ngang, hay có thể vứt tùy ý? Cách làm nào mới giúp trứng tươi, ngon lâu hơn?

Lòng trắng trứng gà tươi thường tương đối đặc và dính để giúp giữ lòng đỏ cố định ở giữa lòng trắng quả trứng. Tuy nhiên khi để thời gian lâu cùng với việc gặp nhiệt độ tăng cao enzyme protease sẽ từ từ làm cho một phần thủy phân bị thoát đi khiến lòng trắng trứng bị loãng. 

Lúc này lòng đỏ trứng quả trứng sẽ không còn được giữ chắc chắn như mới nữa, vì vậy nếu bạn đặt quả trứng nằm ngang, do tỉ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng nên nó có thể nổi lên và trôi về phía gần vỏ trứng khiến trứng dễ bị ung.

Để tránh tình trạng này, chúng ta nên đặt quả trứng nằm dọc, phần đầu to hướng lên trên như vậy lòng đỏ sẽ được bao bọc tốt hơn

Khi xếp trứng vào khay hãy chú ý để đầu to hướng lên trên.

Có nên rửa trứng trước khi để bảo quản?

Có nên rửa trứng không

Có nhiều chị em nghĩ rằng trứng khi mua về cần phải rửa sạch rồi mới cất đi để có thể đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên khi chúng ta rửa sẽ vô tình làm phá hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả trứng, tạo có hội cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong quả trứng khiến cho trứng dễ bị hỏng hơn. Do đó KHÔNG NÊN rửa trứng trước khi cất bảo quản nhé!

Lan Tăng – Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm