Bài thuốc chữa đau lưng, tiểu đường từ cây chuối hột

Khánh đăng lúc: 11:09 29/07/2019
Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng.

Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép. Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm nặng, người bệnh sẽ có cảm giác đau lưng suốt đêm ngày, mỗi lần đi lại là thấy đau nhức khắp trong người, tê bì tay chân và nếu bệnh tiến triển ở giai đoạn nặng thì sẽ làm cho người bệnh teo cơ, yếu liệt. 

Trong y học dân gian, cây chuối hột được xem như một loại thảo dược quý. Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng. Hạt có vị đắng, cay, tính mát, có ít độc, có tác dụng phá ứ huyết, thông đại tiện. Các phần trên cây chuối hột đều có thể chế biến thành các bài thuốc chữa các bệnh như: dạ dày, thận, đau lưng, kháng viêm…

Cụ thể, quả chuối hột chín dùng ăn trị bệnh đường ruột. Quả chuối xanh cũng được dùng trị sỏi đường tiết niệu. Củ chuối hột dùng đắp trị bỏng lửa. Thân cây dùng chữa thân nhiệt phát cuồng, nói sảng; nước cây chuối hột dùng trị đái đường, đau lưng.

Bài thuốc chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm từ chuối hột được chia sẻ cụ thể như sau:

– Chọn cây chuối hột có đuờng kính 15cm-20cm (chưa trổ hoa, kết trái).

– Chặt ngang cây chuối hột.

– Dùng dao khoét lỗ ở thân cây chuối.

– Cho chút đuờng phèn vào (nếu bạn không mắc bệnh tiểu đường).

– Lấy tô chụp lại hoặc lấy nilon bịt kín để chống côn trùng.
 

– Để khoảng 2 giờ đồng hồ,hay qua đêm càng tốt.

– Dùng ống hút ,hút nước chuối đã tiết ra.

Nuớc cây chuối hột tiết ra, quyện với độ ngọt của đuờng phèn cho ra vị ngọt mát sảng khoái khi nuốt vào cổ họng… 

Để tiết kiệm và dùng được nhiều lần ta chặt từ ngang cây chuối, sau mỗi ngày dùng ta chặt xuống một đoạn và dùng cho tới tận gốc chuối.

Với những người bị tiểu đường nên chú ý,  cách dùng như trên nhưng không cho đường phèn vào, chỉ uống nước chuối tiết ra tự nhiên thôi. 

WikiLady

Bạn có thể quan tâm