Bài thuốc ngâm mông giúp chị em thu nhỏ vùng kín chữa mọi bệnh phụ khoa

Khánh đăng lúc: 04:32 17/06/2019
Thắt lưng của con gái là cửa ngõ của thận khí, mệnh môn, chân hỏa, là nơi tàng chứa sức sống.

Liệu pháp ngâm mông là phương pháp dưỡng sinh cổ truyền của người phương Đông nhằm điều trị nhiều chứng bệnh khó nói của chị em phụ nữ như ra khí hư, huyết trắng, viêm tử cung, viêm âm đạo…

Chẳng phải thừa khi các bà các mế ngày xưa thường dặn con gái trước khi đi lấy chồng một câu rất nôm na, dân dã mà cực kỳ sâu sắc là: “Tụi bây không muốn bị chồng bỏ thì phải nhớ ngâm mông, nghe không!”.Có những phương pháp ta phải áp dụng trong đời sống mất vài giờ, vài ngày, vài tuần, vài tháng mới thấy có chuyển biến nhưng riêng ngâm mông bạn sẽ thấy hiệu quả tức khắc sau lần ngâm đầu tiên. Nếu là người nhạy cảm thì bạn sẽ nhận ra sự kỳ diệu của nó ngay khi đang ngâm.

Nguyên lý tác động tới sức khỏe của việc ngâm mông hết sức đơn giản, nó làm cho cơ thể ấm phần thắt lưng, toát mồ hôi để muối cũ thải ra, tăng tuần hoàn ở phần dưới cơ thể từ đó làm cho thận khỏe, giúp ngủ ngon, tiêu mỡ và chất dịch ứ đọng ở vùng xương chậu, thu nhỏ vùng kín.

Liệu pháp đặc biệt này rất được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ sau sinh, phụ nữ đang mắc bệnh phụ khoa, hay đau mỏi lưng, đau bụng trước khi có kinh nguyệt. 

Cách ngâm mông như sau:

– Đun sôi 7 củ cải khô với nước từ 30 phút đến 1 giờ cho đến khi nước có màu sẫm thì cho thêm 1 thìa muối vào rồi tắt bếp. 

– Để nước nguội khoảng 60 độ rồi đổ vào chậu ngâm mông chuyên dụng sao cho nước ngập phần thắt lưng. 

– Ngồi vào trong chậu nước, tay chân để ngoài chậu, ngâm từ 15-20 phút cho đến khi toát mồ hôi thì đứng dậy lau khô toàn thân, mặc quần áo ấm để giữ nhiệt độ ở mông ấm lâu chừng nào tốt chừng đó.  

Bài ngâm mông này nên thực hiện trước khi đi ngủ, còn nếu thực hiện vào ban ngày thì nên nghỉ 30 phút đến 1 giờ trước khi làm việc. 

Nếu bận rộn, bạn có thể thỉnh thoảng thay thế cách ngâm mông bằng củ cải bằng ngâm mông với nước muối. Biện pháp này cực kỳ đơn giản, chỉ cần cho 1 thìa muối vào 1 thau nước ấm rồi ngâm mông.  

Tổng hợp

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm