Bánh Mug cake keto hương vani lôi cuốn

Vân Anh đăng lúc: 20:54 03/09/2019
Bánh cốc (Mug cake) là một món tráng miệng ngọt ngào, chỉ mất vài phút để thực hiện. Có rất nhiều phiên bản bánh cốc với những hương vị khác nhau như vị sô cô la, bí đỏ, hạnh nhân,… Và hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bánh Mug cake hương vani như thế nào nhé!

Thời gian thực hiện: 5 phút

Thành phần (làm 1 bánh)

Hướng dẫn

Cho tất cả các thành phần khô vào trong một cái cốc hoặc khuôn ramekin và trộn đều

Thêm trứng…

… dầu dừa và nhỏ stevia vào, trộn đều bằng nĩa. Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 70-90 giây.

Gợi ý: Nếu bạn không có lò vi sóng, mình khuyên bạn nên làm 4 -8 bánh một lần. Làm nóng lò nướng ở 175°C/350°F (có quạt hỗ trợ) và nướng trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến phần trung tâm chín.

Khi bánh chín, bạn có thể lựa chọn thêm whipped cream hoặc nước cốt dừa hoặc sữa chua và thêm một nhúm bột vani hoặc bột quế lên trên bánh. Thưởng thức!

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh nut-free (không sử dụng thành phần từ các loại hạt), hãy sử dụng 1 muỗng canh bột dừa thay thế cho 2 muỗng bột hạnh nhân.
  • Nếu cảm thấy chiếc bánh của bạn quá “trứng”, bạn có thể thử như sau: sử dụng một quả trứng, tăng gấp đôi số lượng tất cả các thành phần khô và thêm 1/4 cốc nước cốt dừa, sữa hạnh nhân hoặc kem. Hỗn hợp này sẽ đủ để làm 2 bánh Mug.
  • Thay vì sử dụng các chất làm ngọt đã được liệt kê bên trên, bạn có thể thử các chất làm ngọt low-carb lành mạnh khác như Xylitol, Monk Fruit Sweetener,…

Giá trị dinh dưỡng (mỗi khẩu phần)

  • Carbs: 4.2 gram
  • Protein: 11,8 gram
  • Chất béo: 28,4 gram
  • Calo: 338 kcal

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: ketodietapp

Bạn có thể quan tâm