Bánh trung thu làm từ bột gạo men đỏ tuyệt đẹp

Vân Anh đăng lúc: 11:33 19/07/2019
Bột gạo men đỏ hoặc bột men đỏ được xem như một loại màu thực phẩm dùng trong công thức làm các loại bánh nướng hay nấu ăn. Chỉ với một muỗng cà phê bột gạo men đỏ cũng đủ làm cho bánh có màu đỏ đẹp mắt mà không cần phết thêm nước trứng đánh hay nước men như các công thức làm bánh trung thu truyền thống.

Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Công thức làm bánh trung thu từ bột gạo men đỏ

  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thời gian nấu ăn: 15 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút
  • Thành phẩm: 12 bánh trung thu

Thành phần

Hướng dẫn

  1. Trộn si-rô đường, dầu đậu phộng và nước kiềm với nhau thật kỹ.
  2. Rây bột mì và bột men đỏ vào một cái bát. Làm một cái miệng giếng ở giữa và đổ hỗn hợp si-rô đường vào. Sử dụng Spatula cao su để trộn đều và tạo thành hỗn hợp bột mềm. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để nó nghỉ trong 15 phút.
  3. Chia bột thành 11-12 phần, mỗi phần khoảng 20 g và lăn thành hình dạng những quả bóng. Dùng cây lăn bột cán phẳng thành hình đĩa tròn, cho nhân sen nhuyễn vào giữa và bọc bột xung quanh nhân (30 g).
  4. Lăn bột đã có nhân thành quả bóng tròn và rắc một ít bột mì lên trên. Đặt vào khuôn và nhấn mạnh tay xuống để hoa văn trong khuôn in lên trên bánh, đẩy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
  5. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C và nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khoảng 15 phút. Sau đó nướng bánh trung thu thêm khoảng 10-15 phút nữa.
  6. Để bánh trung thu nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong hộp kín. Bánh trung thu có thể được ăn ngay sau khi nướng hoặc đợi khoảng 3 ngày để vỏ ngoài bánh trung thu mềm trước khi thưởng thức.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Tham khảo nguyên liệu thực hành món bánh trung thu gạo men đỏ:

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: anncoojournal.com

Bạn có thể quan tâm