“Bao giờ lấy chồng”, nỗi khổ của những cô nàng “ế bền vững”

Khánh đăng lúc: 15:47 23/08/2019
Mấy ngày nay, trên trang Facebook mọi người đua nhau chia sẻ MV của cô ca sĩ trẻ Bích Phương, tựa đề lại là câu hỏi muôn thuở “Bao giờ lấy chồng”. Tôi tự hỏi có bao nhiêu người đang bị ám ảnh câu hỏi khó ấy, như tôi.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết, đứa con gái “còn xanh nhưng không non” gần 30 tuổi như tôi lại đau đầu chuyện về quê. Có muôn vàn lý do để tôi phải đau đầu, chuyện ăn ở, chuyện yêu đương, chuyện công việc. Chuyện gì bố mẹ tôi cũng có thể lôi ra hỏi han, nhưng tôi mệt nhất là cái chuyện “bao giờ lấy chồng”.

30 tuổi cận kề thật nhưng tôi chưa từng có một mảnh tình vắt vai, tôi cũng đâu có thua kém bạn bè ở điểm nào, học vấn có, nhan sắc không phải hạng thượng thừa nhưng cũng ở bậc trung, dễ nhìn dễ nghe, ấy là ý kiến từ những người xung quanh.

Nhiều người thấy tiếc cho thanh xuân của tôi, họ mai mối cho vài anh bạn thuộc hàng “soái ca”. Tôi đã gặp tất cả, cao có, thấp có, béo có, gầy có… nhưng không hiểu sao tôi lại chẳng mảy may chút gì, thậm chí nhiều người nhắn tin tán tỉnh tôi nhưng trái lại tôi cảm thấy vô vị.

Rồi bố mẹ lo quá kéo tôi đi xem bói, người ta nói có tình duyên kiếp trước đi theo nên không đến được với ai… Mẹ tôi lại tốn tiền cắt duyên, nhưng tôi vẫn hát mãi câu “tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc”.

Nhiều lúc ngồi một mình tôi tự hỏi, có phải mình bị “less” không? Nhưng câu trả lời rõ ràng là tôi không có nhu cầu tìm kiếm hay yêu đương với bạn gái, vậy nên có lẽ tôi vẫn đúng giới tính cha mẹ sinh ra.

Tôi muốn tình yêu phải đến thật tự nhiên, không bởi sự giới thiệu hay o ép từ bất cứ bên nào. Đến với nhau chậm rãi mà hết lòng vì nhau còn hơn gặp phải “Sở Khanh”.

Nhớ lại Tết năm ngoái, đi đến đâu, họ hàng, bạn bè nhìn ngó, xúm lại hỏi han “bao giờ lấy chồng”, tôi chỉ cười rồi đánh lạc hướng sang chuyện khác.

Tôi tự hỏi, tại sao cứ phải lấy chồng, tôi đang sống rất vui vẻ, yêu bản thân mình, tôi muốn được chăm chút trọn vẹn cho bản thân, tôi không muốn vướng bận đến người đàn ông nào hết.

Tôi luôn tâm niệm, người phụ nữ đẹp nhất là người phụ nữ sống vì mình. 

Đọc những dòng tâm sự của nhiều chị em lấy chồng trên mạng, rồi cả những người bạn của mình cũng đắm chìm trong đau khổ vì chồng ngoại tình, vợ chồng đánh nhau, tình cảm sứt mẻ, người bỏ chồng… tôi thấy vô cùng chán nản, không có niềm tin vào hôn nhân. Làm sao tôi còn tâm trí để tìm chồng đây?

Tôi ế nhưng luôn trong tư thế ngẩng cao đầu. Tôi thà đầu tư cho ngoại hình của mình đẹp, có một công việc tốt, thu nhập cao, đi đến nơi mình thích còn hơn… nhắm mắt nhắm mũi vớ bừa một ông chồng gia trưởng, ki bo hoặc… bênh mẹ chồng.

Chỉ thương bố mẹ tôi, phải chịu điều tiếng vì con gái ế. Cảm giác mình vô cùng bất hiếu. Nhưng hi vọng bố mẹ sẽ hiểu là để bố mẹ an tâm thì tôi không thể yêu bừa, tôi phải tự tin về mọi phương diện thì tôi mới lựa chọn được người con rể tốt cho bố mẹ.

Rất có thể tôi sẽ lấy chồng vào một ngày không xa, khi người đàn ông đó xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm. Chỉ là tạm thời, giai đoạn này tôi chưa muốn lấy chồng, vậy nên đừng hỏi tôi “bao giờ lấy chồng”.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm