Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh chưa chắc đã hay

Khánh đăng lúc: 10:02 05/08/2019
Các cô nàng luôn tâm niệm phải để nước hoa trong tủ lạnh. Vậy điều đó có đúng không?

Luôn đặt trong hộp giấy

Nước hoa được phụ nữ xem như một món đồ không thể thiếu, một phụ kiện cần thiết trong túi xách hay trên bàn trang điểm. Sở hữu một chai nước hoa cao cấp bạn phải mất đến tiền triệu, vì thế ngay sau khi sử dụng chúng bạn nên đặt vào lại hộp giấy.

Bạn có biết rằng những chiếc hộp này được thiết kế đặc biệt để không làm bay mùi nước hoa không? Mỗi chai nước hoa sẽ có một chiếc hộp vừa vặn với nó, vì thế đừng để “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nhé.

Để ở nơi nhiệt độ thấp

Chai nước hoa thường bị chúng ta đặt trên bàn trang điểm hay trong tủ kính cho tiện lấy. Điều này khiến chúng nhanh mất mùi, hỏng rất nhanh. Tốt nhất bạn nên để nước hoa ở những vùng có nhiệt độ thấp, tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu không bạn có thể để nước hoa trong chính tủ quần áo của mình, như thế vừa bảo quản được nước hoa mà quần áo lại được ”ướp hương”

Không để ở nơi có độ ẩm cao

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà vệ sinh, phòng tắm, điều này là không nên trừ khi chai nước hoa của bạn có dung tích nhỏ và bạn chăm dùng nó, nếu không nước hoa sẽ bị biến đổi thành phần do độ ẩm quá cao và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng tắm.

Có nên bảo quản nước hoa trong tủ lạnh?

Một số bạn trẻ vẫn truyền nhau bí kíp bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu tủ lạnh của bạn vô cùng sạch, và bạn dành một ngăn riêng để đựng mỹ phẩm. Hoặc với những loại nước hoa đặc biệt bạn muốn giữ lâu dài, sau khi sử dụng dùng giấy wrap hoặc bịch nilon bịt kín và đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản đến vài năm. Bịt kín bằng giấy wrap hoặc bao nilon để mùi nước hoa không bay ra tủ lạnh.

Nếu không, nước hoa và thực phẩm sẽ ám mùi nhau, gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Đóng chặt nắp

Cách bảo quản nước hoa đơn giản nhất là đóng chặt nắp ngay sau khi sử dụng, không để nước hoa tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài để tránh bị oxy hóa.

Lời khuyên cho những bạn thích sưu tầm nước hoa đó là chỉ nên chọn loại có dung tích nhỏ để dùng mau hết. Mặc dù khi bạn mua chai to sẽ tiết kiệm tiền hơn nhưng nước hoa chỉ có niên hạn 1-2 năm thôi, bạn có chắc mình sẽ dùng hết chúng không?

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm