Bật mí cách làm bánh kem ruffle hai màu ngon và đẹp

Thảo Ly đăng lúc: 04:00 18/05/2019
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem ruffle với hai màu tinh tế.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem ruffle với hai màu tinh tế. Họa tiết hoa xù ruffle xung quanh tạo cảm giác lãng mạn và xinh đẹp, hãy thử đổi cách trang trí mang phóng cách mùa xuân cho chiếc bánh kem của bạn nhé!

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để trang trí bánh kem của mình với một diện mạo hoàn toàn mới.

Ngoài cách nặn hình ruffle xunh quanh, bạn cũng có thể tạo hình ruffle trên đỉnh (đây cũng là một thiết kế rất sáng tạo), nhớ bảo quản bánh trong tủ lạnh trước khi thực hiện bắt kem theo kiểu ruffle.

Khi bắt tay vào công việc nặn kem trang trí, bạn phải làm mịn các mặt, góc cạnh của phần bánh trước tiên. Để khi tạo hình lên trên chiếc bánh của bạn không tạo cảm giác gồ ghề, khó coi.

Đầu tiên xử lý phần Striping the Bag

“Striping the bag (Tách rời túi)” thuật ngữ này có thể khá mới mẻ với nhiều người vì chưa từng nghe ở bất kì nơi khác. Thuật ngữ “Tách rời túi” đơn giản là đầu tiên lắp một túi ống có đầu hình cánh hoa nhỏ.

Để ổn định, đặt túi ống thẳng đứng trong một ly uống nước cao sau đó gập túi lại, mở phần ở trên ra.

Tiếp đến là tô màu một phần kem bơ của bạn với màu đã chọn. Sử dụng một thìa kim loại mỏng hoặc dao cắt kem bơ, trộn đều để tạo màu (trong túi đựng kem). Bạn nên nhớ rằng: Đầu cánh hoa có một đầu rộng và một đầu hẹp. Đầu hẹp sẽ tạo ra các đỉnh của ruffle. Điều đó có nghĩa là, đường màu sắc tạo thành từ đầu hẹp, còn phần kem màu trắng tạo thành từ đầu rộng. Khi bạn nặn kem theo từng vòng quanh chiếc bánh, điều này không nhất thiết phải hoàn hảo và tỉ mỉ hoàn toàn, bởi đôi khi từng đường nét bạn đi có đôi chút nghiên ngả, như vậy trong chiếc bánh sẽ tự nhiên hơn.

Làm đầy phần túi bắt kem

Làm đầy phần còn lại của túi dễ dàng hơn nhiều. Đơn giản chỉ cần lấp đầy một túi đường ống thứ hai bằng kem bơ và ép trực tiếp vào túi khác. Tôi chỉ giữ túi đường ống của mình khoảng 1/2 mỗi lần, để tiện lợi cho việc thay đổi màu sắc khi cần sử dụng, điều này sẽ khiến mọi thứ không bị lộn xộn.

Cách tạo hình các tầng ruffle

Để tạo ra các tầng ruffle, hãy bắt đầu khoảng thấp hơn 1 cm tính từ đỉnh bánh. Giữ đầu hẹp của đầu cánh hoa hướng lên (phần màu). Khi bạn tác động lực lên, kem bơ từ đầu ống sẽ bắt đầu được đẩy ra theo đường cong cong. Di chuyển với những đường cong hết sức tự nhiên, thực hiện nhờ chuyển động ngoằn nghoèo của túi ống đựng kem (lên và xuống các cạnh bánh). Hơi chếch đầu chóp hẹp về phía bạn, thì phần chóp rộng sẽ chạm vào bánh. Cứ như vậy tiếp tục đẩy phần túi ống kem xung quanh bánh cho đến khi một hàng được hoàn thành.

Để hoàn thành chiếc bánh, bắt đầu hàng thứ hai dưới hàng thứ nhất, cho phép phần trên của ruffle chồng lên phần dưới của hàng trước. Khi tiếp tục, bạn hãy để chếch phần ống về phía bạn, để những lớp ruffle chồng lên nhau một cách tự nhiên nhất. Khi bạn cần đổ đấy túi ống kem mới, hãy thay đổi phần màu theo ý thích. Nếu túi ống của bạn quá lộn xộn, hãy cân nhắc việc thay mới nó để làm sạch (cho đến những hàng gần cuối tôi thường thay đổi bao ống mới vì điều này là cần thiết cho chiếc bánh của bạn).

Như vậy là hoàn thành rồi đấy! Bạn đã có một chiếc bánh ruffle hai tông màu cực xinh! Tôi mong rằng những công thức và ý tưởng của tôi sẽ tạo cảm hứng để bán sáng tạo chiếc bánh kem ruffle của mình không chỉ với hai tông màu mà có thể hơn thế nữa. Chúc bạn vẽ thành công chiếc bánh ruffle với nhiều tông màu xinh đẹp, tham khảo thêm các khóa học làm và trang trí bánh từ WikiLady để nâng cao tay nghề hơn nữa.

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả công thức: Tessa Huff

Bạn có thể quan tâm