Bật mí cách làm trà sữa boba thơm ngon

Thảo Ly đăng lúc: 12:50 01/05/2019
Trà bubble (Trà sữa bong bóng hoặc trà sữa boba) là thức uống đường phố quen thuộc và phổ biến nhất ở Trung Quốc hiện nay, đặc biệt là thức uống yêu thích của các cô gái trẻ.

Trong hầu hết các trung tâm mua sắm ở các thành phố chính của Trung Quốc, bạn sẽ tìm thấy ít nhất vài cửa hàng trà sữa bubble và hình ảnh các cô gái cầm trên tay ly trà sữa bubble (boba) thơm ngon này.

Làm một ly trà sữa bubble sẽ không quá khó khăn đối với mọi người nếu chuẩn bị đủ những nguyên vật liệu. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức cho thức uống tuyệt vời mỗi buổi chiều tối này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các hương vị khác như trái cây, trà xanh, bột matcha thay vì túi trà đen. Bất kì hương vị nào yêu thích xung quanh bạn đều có thể biến tấu trong ly trà sữa thơm ngon đó.

Công thức làm trà sữa boba

  • Giờ chuẩn bị: 30 phút
  • Giờ nấu ăn: 15 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút
  • Khẩu phần: 4

Thành phần cần chuẩn bị:

  • 1 chén bột sắn boba
  • Nước
  • 1/4 chén đường (2 muỗng canh để ngâm trân châu và 2 muỗng ngâm trà sữa)
  • 2 túi trà đỏ, mỗi túi dành cho một ly trà sữa
  • 2 ly sữa

Hướng dẫn nấu trà sữa boba:

Nấu trân châu:

Đọc hướng dẫn về gói trân châu của bạn trước. Đừng ngâm trân châu của bạn với nước lạnh, như vậy sẽ rất dễ bị hư. Đun nước vừa đủ để sôi và sau đó nấu từ 20 đến 30 phút (thời gian trên gói của bạn). Sau đó đổ trân châu ra và rửa bằng nước lạnh.

Trước khi bỏ vào trà sữa, trân châu nên được trộn với Si-rô đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt, dai dai khi bỏ vào trà sữa. Thêm khoảng 1/4 cốc nước lạnh với 2 muỗng đường vào những viên trân châu. Sau đó để sang một bên.

Nấu trà sữa

Sau khi tự làm trà sữa boba tại nhà, tôi thích vị trà sữa caramel nhất. Đường caramel rất dễ kết hợp và tạo nên hương vị mới mẻ cũng như màu nâu sẵn cho trà sữa. Chúng tôi gọi đó là trà sữa caramel.

Nấu đường caramel (nếu bạn thích)

Đầu tiên, chọn một nồi đất sét hoặc nồi gang và làm nóng nồi  rồi thêm khoảng 2 muỗng canh đường và khuấy liên tục bằng muỗng. Đun trên lửa từ từ cho đến khi màu chuyển sang màu nâu đỏ.

Pha trà sữa

Thêm sữa vào và sau đó đặt lá trà hoặc túi trà vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi gần sôi.

Kết hợp mọi thứ tạo nên ly trà sữa

Thêm trân châu vào hai cốc và đổ sữa vào cuối cùng. Sau đó bạn chỉ việc thưởng thức, có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích.

Công thức rất đơn giản phải không nào, chúc bạn sẽ nấu thành công trà sữa Boba thơm ngon, tuyệt hảo.

Trà sữa boba đều có thể uống nóng hoặc lạnh, nếu thích uống lạnh bạn hãy thêm đá vào nhé!

Tìm hiểu thêm về những ly trà sữa bubble thơm ngon

Có nguồn gốc từ Đài Loan vào năm 1980, trà bubble có tên gọi khác là trà sữa peal, trà sữa boba, trà sữa trân châu. Về cơ bản, trà sữa bubble là thức uống tạo nên từ sự kết hợp của trà với sữa, thêm chút hương vị trái cây. Bây giờ, để đổi mới khẩu vị nhiều người còn thêm một hương vị khác như matcha, khoai môn hay dâu tây.

Chuẩn bị hạt trân châu

Trân châu được tạo từ bột sắn và có màu nâu sẫm, mọi người thường nặn viên trân châu nhỏ vừa phải. Bạn có thể làm thành công trân châu boba ở nhà hoặc mua tại các cửa hàng thực phẩm. Trân châu thường có màu đỏ, đen hoặc trắng tùy thuộc vào loại đường mà bạn nấu. Bạn cũng có thể đặt mua trân châu làm sẵn nếu không có thời gian.

Tips để thành công với món trà sữa Boba này

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trên gói trân châu đầu tiên. Đừng ngâm trân châu với nước lạnh, chúng sẽ rất nhanh bị hư. Đun nước vừa đủ để sôi và sau đó nấu trân châu từ 20 đến 30 phút (thời gian trên gói của bạn có ghi rõ). Sau đó đổ trân châu ra khỏi nồi và nấu với nước lạnh (Trước khi uống chung với trà sữa, trân châu thường được nấu với siro đường hoặc mật ông để tạo nên hương vị ngọt nhẹ, dai dai).

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Elaine – China Sichuan Food

[content-egg-block template=offers_list]

Bạn có thể quan tâm