Bật mí cách trang trí bánh kem với tông màu ombre tuyệt đẹp

Thảo Ly đăng lúc: 15:01 22/05/2019
Bánh kem với tông màu ombre chính là phiên bản khác của bánh kem màu nước (watercolor). Màu sắc tuyệt vời của tông ombre sẽ khiến chiếc bánh đơn điệu của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

Học bí quyết trang trí bánh với tông màu ombre ngay nào!

Cách làm bánh kem – The Perfect ombre

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bánh torte đã được cắt sẵn thành từng lớp hình tròn. (Torte là tên gọi loại bánh ngọt được làm với nhiều trứng, đôi khi các hạt ngũ cốc xay được dùng thay bột hoặc dùng bổ sung cùng với bột mì.)

Bước 2: Phủ một lớp kem bơ vị vani bao xung quanh chiếc bánh.

Bước 3: Chọn màu yêu thích để tạo thành tông ombre. Đối với tôi, tôi phủ một lớp kem bơ màu trắng lên trước. Đặt một miếng kem bơ trắng lên trên mặt bánh.

Bước 4: Sử dụng dao chà láng, làm mịn lớp bơ trên bánh. Lớp kem trắng này sẽ giúp việc hòa trộn màu ombre tuyệt vời hơn.

Bước 5: Chọn bảng màu để kết hợp theo sở thích của bạn. Tô màu bơ khoảng 4 màu khác nhau (khoảng 1/3 – 1/2 cốc kem bơ cho mỗi màu). Hãy thoải mái tạo ra một sự chuyển đổi màu sắc ombre tuyệt vời!

Bước 6: Đặt màu đầu tiên của bạn vào túi bắt kem đầu tròn trơn. Bắt đầu từ phía dưới trước, chạy một vòng xung quanh bánh. Tương tự, làm từng vòng với những túi bắt kem kem bơ khác màu nhau. Chạy từ đáy bánh cho tới đỉnh bánh thì dừng. (xem hình)

Bước 7: Sau khi tất cả các màu được sắp xếp đầy đủ, hãy bắt đầu công đoạn làm mịn kem bơ. Sử dụng dao chà láng vuông góc với bàn xoay, xoay từ từ bàn xoay để loại bỏ phần kem bơ dư thừa, kem bơ sẽ trông mịn màng hơn.  

Bước 8: Lần nữa sử dụng dao chà láng răng cưa để làm mịn lớp kem bơ, đặt mặt phẳng lên bánh và chạm đáy bàn xoay, xoay thêm vòng để làm mịn. Cẩn thận đừng để có bất kì lỗ nào trên mặt bánh, sẽ khiến chiếc bánh trở nên xấu xí.

Bước 9: Quay lại bước 7, làm mịn lần cuối để các không có lỗ hỏng trên bánh với dao chà láng.

Chỉ vài bước cực kì đơn giản, bạn đã bỏ túi thêm bí quyết trang trí bánh kem chỉ với vài lớp kem bơ màu. Lần này chiếc bánh với tông màu ombre đặc sắc sẽ xuất hiện ngay trên bếp nếu bạn áp dụng công thức của tôi.

Xem thêm các bí quyết hòa trộn màu sắc để tạo nên một chiếc bánh kem đẹp tại WikiLady nhé.

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly
Tác giả: Tessa Huff
Nguồn: Stylesweetca

Bạn có thể quan tâm