Bí quyết làm bánh quy thuần chay đầy hoa đẹp ngất ngây

Thảo Ly đăng lúc: 12:14 15/06/2019
Những loại bánh quy thuần chay được trang trí bởi những bông hoa sấy khô ăn được. Hãy bắt tay vào bếp ngay để làm món bánh quy chay giòn rụm kèm hoa xinh lung linh cho mùa hè này nhé!

Bánh quy hoa thuần chay

Thành phần

 • 3/4 cup bơ chay (bơ thực vật)
 • 1/2 cup đường mía tự nhiên
 • 2 cup bột lúa mì nguyên cám
 • 1 vài loại hoa sấy khô (ăn được)

Hướng dẫn cách làm bánh quy hoa thuần chay

 1. Cho đường mía và bơ chay vào bát của máy trộn bột, trộn đến khi hỗn hợp mịn thành kem
 2. Từ từ thêm ¼ cup bột lúa mì nguyên cám vào mỗi lần trộn, trộn cho đến khi hỗn hợp kết hợp lại. (Có thể sử dụng tay để nhào nặn hỗn hợp)
 3. Lấy bột ra khỏi tô và sử dụng cán gỗ để làm dẹt nó. Bọc với màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất một giờ.
 4. Sau khi làm lạnh xong, lăn bột bánh trên mặt phẳng, sao cho bề mặt bánh dày khoảng ½ cm (1/4 inch). Cắt bánh thành từng hình tròn theo diện tích tùy chọn ( tôi đã sử dụng diện tích đường 3cm).
 5. Trang trí từng chiếc bánh quy với hoa hoặc các loại thảo mộc ăn được. Khi tất cả các chiếc bánh quy được trang trí xong, nhẹ nhàng sử dụng chân lăn (pin cán) lăn nhẹ trên bề mặt để các bông hoa được dính chặt vào bánh quy. Tiếp tục làm lạnh bánh quy trong 30p nữa.
 6. Nướng bánh: Để nhiệt độ lò 180 độ C( 350F). Nướng bánh quy trên khuôn với giấy nến trong 8-12 phút, hoặc cho đến khi bánh vàng nhẹ.
 7. Để nướng, làm nóng lò nướng đến 180 C (350 F). Nướng bánh quy trên khay giấy da trong 8-12 phút, tùy thuộc vào kích thước, hoặc cho đến khi vàng nhẹ. Tắt lò để nguội trên khuôn bánh 10 phút trước khi chuyển sang khuôn nhựa và cho vào ngăn làm mát của tủ lạnh.
Bánh quy kèm hoa sấy khô

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Sophie MacKenzie

Nguồn: Floral Vegan Shortbread

Bạn có thể quan tâm