Bí quyết sên nhân bánh trung thu bất bại

Thu đăng lúc: 15:49 24/09/2020
Ai đã từng làm bánh trung thu thì mới hiểu khâu sên nhân đậu “kinh khủng” như thế nào. Trong bài viết, food blogger Eric Nguyen sẽ giúp bạn chinh phục nhân đậu xanh ngay từ lần đầu tiên. Từ công thức này, bạn sên tương tự cho sen, đậu đỏ và có thể mix các vị lại với nhau.

Nguyên liệu nhân bánh trung thu đậu xanh

– 500gr đậu xanh cà
– 225gr dầu ăn
– 3gr muối
– 500gr đường cát (mọi người có thể gia giảm xuống 400gr nhé)
– 55gr bột bánh dẻo sanh ký
– 80gr đường bắp

Cách sên nhân bánh trung thu đậu xanh

– Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2-3h hoặc ngâm nước lạnh qua đêm. – Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín. – Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó ray lại hỗn hợp cho mịn. – Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại. – Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào và khoáy, đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay. – Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẽo vào trộn đều là xong. – Đợi hỗn hợp nguội, cho ra khay, vò từng viên tròn theo trọng lượng bánh. * Nếu bánh 150gr, nhân bánh 90gr (bao gồm trứng muối nêú có). * Nếu bánh 200gr, Nhân bánh 120gr (bao gồm trứng muối nếu có).

Lưu ý khi sên nhân bánh trung thu đậu xanh

Để cho nhân bánh không bị cháy, thay vì sên nhân trực tiếp trên lửa, bạn có thể nấu một nồi nước sôi, cho hỗn hợp vào thau inox và đặt lên trên nồi nước sôi để sên nhân. Khi làm cách này sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa .

Nướng bánh trung thu đậu xanh

– Bật lò trước 10-15 phút nhiệt độ từ 180-200 độ C, tuỳ vào khoang lò lớn hay nhỏ. – Sau khi ấn bánh và cho vào khay, nướng từ 10-15 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt. – Lấy bánh ra xịt nước và để nguội từ 10-15 phút, quét một lớp trứng mỏng và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chính.

Lưu ý: Nhiều bạn hay nướng bánh bị non hoặc chưa chín, sẽ dẫn đến bánh không bảo quản được lâu. Để nhận biết bánh chín, phần bột sẽ không còn bị trong. Hãy kiểm tra phần đế bánh và thân bánh, nếu phần bột còn trong, tiếp tục nướng và dùng giấy nến che mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy.

Chúc các bạn thành công với công thức của Food blogger Eric Nguyen nhé!

Công thức: food blogger Eric Nguyen

Bạn có thể quan tâm