Bỏ ngay 8 món đồ này khỏi phòng tắm nếu không muốn rước bệnh

Khánh đăng lúc: 11:58 19/09/2019
Phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt nên việc chứa những món đồ sau trong nhà tắm có thể khiến bạn bị bệnh nếu sử dụng

1. Thuốc

Phòng tắm hoàn toàn không phải là nơi thích hợp để thuốc hoặc tủ thuốc. Bởi vì môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao sẽ khiến dược phẩm bị biến chất, mất đi tác dụng của nó, thậm chí là gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên để thuốc trong các ngăn kéo ở nhà bếp.

Bất cứ loại thuốc nào, nơi bảo quản lý tưởng nhất cũng là nơi khô mát, (trừ những thuốc bắt buộc để trong tủ lạnh). Tốt hơn hết là bạn nên thiết kế một tủ thuốc gia đình và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

2. Đồ trang điểm

Nếu ai là tín đồ của làm đẹp có thể nắm chắc được nguyên tắc hàng đầu khi sử dụng mỹ phẩm là nó cần được lưu trữ ở nhiệt độ phòng nhất định. Sự thay đổi đột ngột, liên tục trong phòng tắm với vòi hoa sen hay lò sưởi khiến hạn sử dụng của mỹ phẩm giảm đáng kể. Khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chủ nhân.

3. Nước hoa

Nước hoa có thể chuyển sang mùi hôi nếu giữ trong phòng tắm quá lâu. Nhiệt độ nóng từ vòi hoa sen nóng là thủ phạm gây hỏng nước hoa. Bạn nên giữ chúng trong một ngăn kéo hoặc trên kệ trong phòng ngủ, và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

4. Trang sức

Các loại trang sức như bông tai, vòng cổ, nhẫn,… đều không nên để trong nhà tắm. Vì độ ẩm cao trong nhà tắm sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa và làm hỏng món đồ trang sức của bạn.

Do đó, để trang sức luôn sáng bóng và sử dụng được lâu, bạn nên tạo cho mình thói quen tháo đồ trang sức trước khi tắm. Đồng thời, bạn nên bảo quản trang sức ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao.

5. Đồ điện tử không chống nước

Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác thích nghe nhạc khi tắm như máy điện thoại, đài, radio. Tuy nhiên, bạn có biết rằng độ ẩm trong phòng tắm có thể làm các vi mạch điện tử bị hỏng hóc, chiếc điện thoại, máy nghe của bạn sẽ trở thành “của bỏ đi” chỉ trong vài lần sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm các thiết bị đặc biệt chống nước dành riêng cho phòng tắm bạn nhé!

6. Sách

Nhiều người có thói quen đọc sách trong nhà vệ sinh.Nhưng độ ẩm cao sẽ làm hỏng quyển sách của bạn, vì vậy nên để chúng ở nơi khô ráo.

row of books and a cup of coffee

7. Dao cạo dự phòng

Chiếc dao cạo đang sử dụng có thể để trong phòng tắm nhưng những cái còn lại nên được cất giữ ở chỗ khác. Độ ẩm và hơi nước từ vòi sen có thể làm rỉ sét lưỡi dao trước khi bạn có cơ hội được sử dụng chúng.

8. Khăn tắm

Vì phòng tắm là nơi lý tưởng để cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển nên nếu treo khăn tắm bằng vải linens (hay còn gọi là vải lanh) trong phòng tắm thì chẳng khác nào bạn đang tự đem đến những mối hiểm nguy cho mình. Sau khi tắm, bạn nên đem khăn ra phơi hoặc treo ở nơi có thể làm khô chúng.

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm