Bỏ túi ngay 7 ý tưởng tuyệt vời để biến nhà ở trở thành không gian sống thông minh

Trà My đăng lúc: 00:07 09/05/2019
Thật khó để tận hưởng cuộc sống hằng ngày khi mà ngôi nhà của bạn lúc nào cũng đầy ắp các vật dụng. Hãy thay đổi không gian sống ngay bây giờ với những ý tưởng thiết kế tuyệt vời dưới đây!

Bí quyết sắp xếp vật dụng trong nhà mà ai cũng cần phải biết

Trước khi bắt đầu công cuộc tân trang lại tổ ấm của mình, hãy suy nghĩ về vấn đề thời gian, sẽ mất khá nhiều thời gian đấy trong khi bạn thì quá bận rộn với công việc của mình. Cách giải quyết tối ưu nhất là gì?

Bí quyết thật sự chính là: bạn chỉ cần khiến cho ngôi nhà của mình thông minh hơn!

1.Tủ quần áo, trang sức treo tường

Ảnh: J Korsbon

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nếu có thể lấy chiếc vòng cổ phù hợp mà không mất 10 phút tháo gỡ nó ra khỏi một chiếc chuỗi hạt khác đang bị quấn vào đó.

Đây thật sự là một ý tưởng rất tuyệt vời vì nó vừa tiết kiệm không gian, vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

2. Kệ để đồ sát trần nhà

Ảnh: Alec Hemer, Tim Cuppett

Việc tối đa hóa không gian nhà ở bằng cách đặt các kệ từ sàn lên đến trần nhà là một giải pháp cực kì thông minh.

Điều may mắn hơn là phương pháp này không yêu cầu kỹ thuật phức tạp gì cả vì bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ này trên Internet và đặt mua chúng.

3. Tấm ván lỗ


Ảnh: @nolan_nest (Instagram)

Những cô nàng thường xuyên vào bếp có lẽ sẽ rất thích thú với ý tưởng này đây.

Hãy biến bức tường trong nhà bếp của bạn trở thành không gian cất giữ đồ vật bằng cách che kín tường bằng một tấm ván có lỗ và treo nồi, chảo, dụng cụ nhà bếp lên đó.

Thế là bạn có thể sắp xếp các đồ vật trong bếp dễ dàng hơn rồi, chẳng cần phải giấu chúng vào trong tủ kín hay xếp chồng lên nhau nữa.

Thêm một mẹo nhỏ cho các chị em phụ nữ đây! Nếu đặt một chiếc kệ bằng gỗ nằm ngang ở phía trên cùng của tấm ván lỗ này, chúng ta có thể tạo thêm được một chiếc kệ xinh xinh để sắp xếp vật dụng đấy!

4. Biến góc tường thành tủ quần áo

Ảnh: Mindi Carwin

Nếu căn phòng của bạn có bức tường nghiêng thì hãy tìm cách tối đa hóa không gian chật chội. Ý tưởng ở đây chính là: tạo ra một tủ quần áo tích hợp.
Mẹo vặt: Sẽ thật tuyệt nếu của tủ quần có gắn thêm bánh xe. Khi đó, bạn có thể kéo ra để tạo thêm một phần không gian bên trong nữa.

5. Kệ gấp quần áo trong phòng giặt ủi

Ảnh: Thalita

Hãy đặt một tấm ván gỗ thật chắc chắn nằm phía trên máy giặt và máy sấy để tạo ra bề mặt có thể gấp quần áo.
Thêm vài tấm gỗ nhỏ ở dưới để tạo thành chiếc kệ bên cạnh máy giặt, bạn có thể đặt những giỏ đồ nho nhỏ chứa quần áo bẩn ở đây.

Lưu ý rằng hãy đặt kệ gấp quần áo ở độ cao thích hợp để bạn có thể dễ dàng kéo máy giặt, máy sấy ra để bảo trì và sửa chữa.

6. Biến cầu thang trở thành tủ đồ

Ảnh: Winnie Ho

Biến khoảng không gian chết dưới cầu thang thành các ngăn giữ đồ thật sự là ý tưởng vô cùng thông minh.

Để tận dụng tốt nhất không gian, hãy suy nghĩ chính xác về những gì bạn sẽ cất vào tủ trước khi bắt tay vào chế tạo ra chiếc tủ tiện lợi này.

Túi tote và áo khoác? Chỉ cần gắn vài cái chốt nhỏ xinh thì có thể treo chúng lên rồi. Giày dép? Quá đơn giản! Lắp vào một vài tấm ván nhỏ và hoàn thành thôi.

7. Sử dụng ròng rọc cơ giới

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Susie Soleimani / Thiết kế: Spectrum | Xây dựng

Việc tạo một khoảng không gian trên cao trong kho để xe chẳng có gì là khó với ý tưởng tuyệt vời sau đây: cài đặt một hệ thống ròng rọc cơ giới mà bạn có thể đặt những vật dụng như: thùng đá, các loại dụng cụ cắm trại và các vật dụng cồng kềnh khác trên bề mặt.

Quên những cái móc trần nhà và kệ chứa đồ đi! Với hệ thống ròng rọc thông minh này, bạn chỉ cần nhấn nút là mọi thứ sẽ được sắp xếp thật gọn gàng.

7 ý tưởng tuyệt vời trên chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho những ai đang sở hữu một căn nhà nhỏ xinh đấy. Nếu có thể áp dụng những phương pháp này, chắc chắn không gian sống của bạn sẽ trở nên thông minh hơn, gọn gàng hơn rất nhiều.

Hãy thử sức và phản hồi lại với WikiLady nhé!

Bạn có thể quan tâm