Bức tranh mùa xuân từ kem trắng royal icing

Thảo Ly đăng lúc: 09:30 01/06/2019
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ nhiều mẫu hoa từ loại kem trắng royal icing, vừa đẹp vừa bảo quản được lâu!

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy nến
 • Băng dính
 • Kem trắng Royal Icing
 • Màu thực phẩm dạng gel lỏng, lựa chọn những màu sắc gợi mùa xuân
 • Giấy sáp
 • Kéo

Thực hiện:

 1. Chuẩn bị khuôn:
 2. Trước khi bắt tay thực hiện, lót giấy nến lên mặt khuôn (ảnh thứ 2). Cố định để giấy không bị trượt bằng băng dính màu xanh ở mỗi góc.

2) Vẽ hoa cúc:

 • Những bông hoa này rất đơn giản nên không cần phải kí hiệu dấu lên mặt giấy nến. Nhìn vào hình thứ 4, sẽ thấy rõ 5 bước mà tôi nặn hình hoa cúc.
 • 2 màu vàng và xanh đều được tạo thành từ kem Royal Icing. Nhụy hoa và các cách hoa xung quanh đơn giản được tạo thành từ các chấm nhỏ.
 • Những chấm nhỏ này sẽ hoàn hảo hơn khi bạn cắt lỗ ống từ giấy nến tầm 1cm, khi xịt kem nên dựng ống 90 độ so với tờ giấy nến. Nếu đặt lệch vị trí, có khả năng những chấm của bạn sẽ biến thành hình bầu dục trong rất xấu.
  Lưu ý: So với túi bắt kem có chui kim loại, tôi nặn những bông hoa cúc này từ việc cuộn giấy nến và cắt lỗ nhỏ. Nếu sử dụng túi bắt kem làm từ giấy nến không quen bạn có thể sử dụng túi bắt kem kim loại. Và kích thước của đầu/ chui cũng làm thay đổi kích thước của hoa cúc.
 • Tiếp đến, bạn nặn các bông hoa dải đều theo các viền của giấy nến, nhớ nặn nhụy hoa sau đó mới nặn các cách hoa. Lưu ý đừng để các cánh hoa của hoa này chạm vào cánh hoa của hoa khác. Chỉ để các cánh hoa dính vào nhụy để tạo thành từng bông hoa.
 • Để hoa khô, sau đó tách chúng ra khỏi giấy nến. Vì kiểu hoa cúc thường rất nhỏ nên chúng khô khá nhanh.

3.Vẽ hoa lục bình:

Những bông hoa lục bình sẽ nặn phức tạp hơn hoa cúc một chút. Chúng ta sẽ tạo 2 phần kem Royal Icing (xanh biển cho hoa và xanh lá cây cho cành, lá). Các cánh hoa sẽ dễ bị dính và xếp chồng lên nhau làm biến dạng hoa lục bình, vì vậy bạn nên nặn từng cánh hoa mỗi lần.

Nhìn hình 5 để minh họa cho quá trình nặn kem hoa lục bình. Cánh hoa đầu tiên theo đường dọc bên trái, cánh hoa thứ 2 phía bên phải và chừa ở giữa một khoảng trống. Cánh hoa 3 và 4 lặp lại bước trên. Đối với những bông hoa lục bình có kích thước khoảng 0,5cm thì lỗ cắt của chui sẽ tầm 0,5cm đến 0,8cm. Cầm túi bắt kem 1 góc 45 độ so với tờ giấy nến, tạo áp lực bóp vừa đủ tạo thành một hạt nhỏ.

Nhẹ nhàng bắt kem giống như hình hạt gạo (đưa lên kéo nhẹ xuống), những lần tiếp theo sẽ chồng đầu lên đuôi của cánh trước, hạt nối hạt. Lặp lại quá trình này 3-4 lần để tạo thành cánh hoa đầu tiên hoàn chỉnh của bông hoa, mặt đối diện làm tương tự.

Khoảng trống ở giữa tiếp tục làm như vậy theo hướng trái và sau đó phải.

Để hoàn thành bông hoa, hãy luồn một đường viền zig-zag (hay còn gọi là đường viền đính cườm) xuống giữa hoa để nối hai bên. Thay vì nối các hạt để tất cả chúng thẳng hàng với nhau, chỉ cần xoay đầu ống bắt kem sang hai bên của trung tâm để các hạt kết thúc theo đường ống so le (xem Bước 3, ảnh thứ năm).

Cuối cùng, hoàn thiện bông hoa với kem Royal Icing màu xanh lá cây làm ống lá nhỏ ở gốc của mỗi bông hoa. Bắt đầu bằng cách nhấn ra một hạt đá, và sau đó, để tạo thành đầu lá, kéo hình nón về phía ngọn hoa.

Đợi lục bình khô và tách ra khỏi giấy nến như hoa cúc.

4. Vẽ cỏ:

Phần chui bắt kem nên cắt từ 0.5cm đến 1cm, sử dụng kem Royal Icing màu xanh lá cây (có thể lấy lại phần ống kem xanh lá đã nặn hoa lục bình).

Gốc cỏ dài khoảng 0,25- 2cm, bắt đầu từ một điểm kéo dài ra và dừng lại, tiếp tục điều khiển ống kem vẽ thêm nhiều ngọn cỏ khác nhau.

5. Trang trí các bông hoa từ kem Royal Icing vào bánh quy cookies.

Khi bạn đã hoàn thiện các bông hoa và cỏ, chỉ cần xịt nhẹ một ít kem trắng R.I lên phần bánh bạn muốn trang trí. Sau đó ấn nhẹ các mảnh hoa lên phần kem, ghép nối thành một bức tranh hoa mùa xuân trên phần bánh quy. Nhớ là phải hết sức cẩn thận, bởi những bông hoa làm từ kem trắng R.I rất dễ gãy, vỡ vì nó rất mong manh, không chắc chắn.

Vậy là không chỉ bánh kem mà ngay cả bánh quy nướng cũng có những cách trang trí rất mới mẻ. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể làm nhiều kiểu trang trí từ kem Royal Icing, tham khảo thêm nhiều cách trang trí bánh từ WikiLady nhé!

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Julia’s Book

Bạn có thể quan tâm