Các biện pháp tăng sức đề kháng chống giặc Covid-19

Thu Trang đăng lúc: 20:29 12/03/2020
Đây không phải là chuyện “Biết rồi khổ lắm nói mãi” đâu bạn ơi! Dịch bệnh Corona đang diễn biến ngày một nghiêm trọng và không biết sự “càn quét” của nó còn đến đâu và khi nào thì kết thúc. Hãy ghi nhớ các điều sau sẽ không thừa đâu. Chúc hệ miễn dịch – tấm khiên bảo vệ cơ thể – của bạn được tăng cường và bạn sẽ thật mạnh khỏe với các biện pháp sau đây!

Không quá khó để tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn, chỉ cần lưu ý những điều nhỏ dưới đây và giữ tinh thần lạc quan, bạn sẽ bình an bước qua mùa dịch.

Ăn chất béo có nguồn gốc thực vật

Những chất béo có nguồn gốc thực vật là omega-3 cung cấp cho cơ thể vật liệu cần thiết để sản xuất các hoóc môn chống viêm nhiễm. Những hợp chất này đóng vai trò “gợi ý” những việc hệ miễn dịch cần làm, tức hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.

Dầu hạt cải, dầu oliu được xếp vào loại chất béo tốt nhất. Một số loại cá biển (cá hồi, cá sácdin, cá ngừ) rất giàu axit béo omega-3, ngoài ra, omega-3 còn có trong hạt bí ngô, hạt dẻ Italia… Lựa chọn dầu ăn Kankoo với 100% oliu và hạt cải hỗ trợ tối da hoạt động của hệ miễn dịch.

Link tham khảo và đặt hàng: http://bit.ly/37W9La8

Kankoo với 100% oliu và hạt cải – hai loại chất béo tốt nhất thế giới

Ăn chậm, nhai kỹ

Cố gắng ăn chậm, nhai kỹ. Nếu ăn quá nhanh, cơ thể không tiết đủ men tiêu hoá, thức ăn sẽ không thể tiêu hoá tốt. Hậu quả là nhiều thành phần dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ. Vậy nên hệ đề kháng của cơ thể có thể cũng bị ảnh hưởng.

Hãy từ từ và thưởng thức bữa ăn của mình thật chậm rãi bạn nhé!

Suy nghĩ tích cực sẽ tăng sức đề kháng

Các nhà khoa học khẳng định, lối sống thoải mái, vô tư, niềm vui cuộc sống có ý nghĩa cực lớn đối với hệ đề kháng của cơ thể. Những cá nhân có thái độ lạc quan, tích cực đối với cuộc sống rất hiếm khi mắc các bệnh lây nhiễm, có sức khoẻ tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.

Hãy tận hưởng cuộc sống và hạnh phúc vì những điều bé nhỏ

Luyện tập thể lực phù hợp và thường xuyên

Hoạt động cơ bắp phát huy tác dụng cải thiện chức năng hệ miễn dịch. Những người chăm hoạt động thể chất hiếm khi ốm đau và hồi phục sức khoẻ nhanh hơn – trường hợp không may bị bệnh. Hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình, song phải duy trì thường xuyên. Tối thiểu 3 lần/tuần. Mùa dịch, bạn không thể đến chỗ đông người thì hãy tự tập luyện tại nhà.

Rèn luyện tại nhà bằng yoga hoặc bằng các động tác đơn giản hàng ngày

Tăng sức đề kháng bằng nụ cười

Nụ cười phát huy tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch, theo ba cách:
– Việc giải phóng những cảm xúc tích cực sẽ dẫn đến hiện tượng gia tăng các tế bào đề kháng.
– Cười làm rung động cơ hoành- yếu tố kích thích lực lượng bảo vệ cơ thể hoạt động tốt hơn, nhờ thế phổi được cung cấp lượng không khí nhiều gấp ba bình thường.
– Não bộ nhận được nhiều oxy và bắt đầu sản xuất endorfin – những hợp chất chống viêm nhiễm tự nhiên.

Hãy cười thật nhiều bạn nhé!

Ngủ đẫy giấc và sâu giúp tăng sức đề kháng

Tình trạng thiếu ngủ làm suy yếu khả năng đề kháng của con người. Khi ấy hệ đề kháng sản xuất ít kháng thể hơn, điều đó có nghĩa: Chúng ta dễ bị lây nhiễm đủ thứ bệnh. Vậy nên mỗi ngày hãy cố gắng ngủ đủ 6 – 8 tiếng, ngủ thật đẫy giấc và sâu.

Đừng bao giờ để cơ thể bạn trong trạng thái thiếu ngủ

Vượt qua stress

Hệ miễn dịch của cơ thể gắn liền với hệ thần kinh. Khi trạng thái stress kéo dài, có thể dẫn đến tổn thương hệ thần kinh, giảm thiểu khả năng mẫn cảm và tính hiệu quả của hệ đề kháng cơ thể. Khi gặp stress, không nên tự kìm nén. Hãy giãi bày tâm sự với người thân, bạn bè. Có thể chạy bộ, tập luyện thể thao – đó là cách thức hoá giải stress tuyệt vời.

Hãy vượt qua stress bằng mọi cách, đừng bó gối chịu trận nhé bạn ơi!

Bỏ thuốc lá và không lạm dụng rượu

Hút thuốc lá sẽ làm cho khả năng tự vệ của cơ thể suy yếu. Trường hợp chưa thể cai nghiện, hãy cố gắng hạn chế dần số lượng điếu thuốc hút mỗi ngày. Rượu cũng huỷ diệt dự trữ vitamin trong cơ thể – nhân tố làm suy giảm chức năng của hệ đề kháng. Vì thế, mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 50cc rượu mạnh hoặc một ly rượu vang.

Rượu và thuốc lá – Hai kẻ thù của hệ miễn dịch

Hãy tự rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể

Việc rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể là bài tập tuyệt vời dành cho hệ miễn dịch. Nhờ thế, cơ thể sẽ chịu rét và các tình huống thời tiết thay đổi đột ngột tốt hơn. Cơ thể ít bị cảm lạnh, cảm cúm

Rèn luyện khả năng chịu đựng để tăng sức đề kháng của cơ thể

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và bình an bước qua mùa dịch! Chúc lá chắn bảo vệ cơ thể bạn thật dày và vững chãi.

Bạn có thể quan tâm