Các động tác massage đơn giản giúp vai gầy, cổ thon

Khánh đăng lúc: 14:11 09/05/2019
Với 5 động tác massage cơ bản dưới đây sẽ tác động nhiều đến phần cơ cổ và ngực giúp chị em sở hữu bờ vai thon, phần cổ và mặt thanh tú, gọn gàng hơn.

Những động tác massage sẽ tác động trực tiếp lên cơ thể, giúp tuần hoàn máu, giải độc, thư giãn và hỗ trợ chị em giảm cân. Bên cạnh đó, massage còn giúp da đẹp hơn, chống lại các nếp nhăn và lão hóa, giúp gương mặt và cơ thể thon gọn hơn.

Nếu không có điều kiện để thường xuyên chăm sóc da bằng massage chuyên nghiệp thì bạn hãy ghi nhớ những bước massage đơn giản hằng ngày để thực hiện tại nhà.

Dưới đây là 5 động tác massage giúp chị em có được chiếc cổ thon và gương mặt gọn gàng hơn.

Động tác 1:

Bạn đan chéo 2 tay, úp lên vùng ngực như trong hình. Lưng đúng thẳng, bạn ngửa cổ ra phía sau với khoảng cách xa nhất mà bạn chịu được.

Đây là động tác giúp kéo dài cũng như kích thích các cơ bắp từ cằm lên dưới cổ, giúp phần cổ được thư giãn và ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn tuổi tác.

Động tác 2:

Bạn đặt tay phải lên ngực trái và nghiêng cổ về phía bên phải theo một góc 45 độ. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1-2 phút rồi làm tương tự với phía đối diện.

Để ngực đầy, cổ thon hơn bạn cần thực hiện động tác này khoảng 5-10 lần mỗi ngày.

Động tác 3:

Bạn đưa tay phải vòng qua đầu bên trái để tạo thành một đường cong theo cùng hướng, nhớ úp mặt bàn tay vào sát tai.

Giữ nguyên tư thế này trong 1-2 phút rồi lặp lại động tác ở phía còn lại. Động tác này sẽ hỗ trợ giúp cho các cơ bắp từ cổ đến vai được giãn tối đa.

Động tác 4:

Dùng ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải để tạo thành hình chữ “V” và đặt vào phần xương quai xanh bên trái.

Tiếp đó, bạn dùng 2 ngón tay chữ V đẩy nhẹ nhàng từ phải sang trái. Làm liên tục trong 1-2 phút rồi chuyển tay và thực hiện với phần xương quai xanh bên phải.

Đây là bài tập giúp xương quai xanh lộ rõ ràng hơn, khiến bạn trở nên gợi cảm và quyến rũ một cách thật tự nhiên.

Động tác 5:

Đặt tay phải vào phần đỉnh của cổ và tay trái để giữa ngực rồi vuốt nhẹ từ trên xuống dưới theo chuyển động đi xuống. 

Di chuyển bàn tay phải phần xương quai xanh thì chuyển hướng xuống nách bên trái. Sau đó, làm ngược lại. 

Đây là bài tập giúp lưu thông tuần hoàn máu quanh vùng cổ và đào thải những độc tố của cơ thể ra ngoài, mang đến cho bạn một vòng 1 đầy đặn, không bị chảy xệ.

WikiLady tổng hợp

Bạn có thể quan tâm