Các loại đui bắt kem dùng trong trang trí bánh

Vân Anh đăng lúc: 07:14 06/05/2019
Có nhiều cách để trang trí chiếc bánh kem của bạn, trong đó sử dụng túi và đui bắt kem để tạo hình kem phủ lên bánh là cách được khá nhiều người ưa chuộng.

Dưới đây là một bộ sưu tập các loại đui bắt kem khác nhau dùng để trang trí bánh và  chức năng cụ thể của từng loại. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi trang trí bánh. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chuẩn xác để lựa chọn loại đui bắt kem thích hợp nhất.

Đây sẽ  là một điểm khởi đầu tuyệt vời để bạn thỏa thích sáng tạo theo cách của riêng mình. Ngoài ra trong bài viết mình cũng đề cập đến việc loại kem phủ nào phù hợp với  loại đui bắt kem nào. Cùng tìm hiểu nhé! 

Các loại đui bắt kem

Đui cánh hoa (petal tips)  

Để tạo hình cánh hoa, màn rủ, đường viền, hình cánh cung
Dành cho kem bơ có chóp cứng ổn định (stiff consistency buttercream): đây là trạng thái kem phủ tốt nhất để trang trí vì lớp kem phủ ổn định, không bị biến dạng, có tính nhất quán. Thường sử dụng để tạo hình cánh hoa.

Đui tròn (round tips)

Được sử dụng để vẽ các đường kẻ, viết chữ, vẽ các chấm, quả bóng,  vẽ hạt, các chuỗi hay hình lưới. Nếu viết chữ trang trí nên sử dụng  “Thin Consistency buttercream icing” (kem bơ có tính nhất quán, không đặc cũng không quá loãng, vừa đủ để tạo hình chữ viết trên bánh)

Đui hoa (drop flower tips)

Đui hoa có đủ kích cỡ như: cỡ nhỏ (106-225), cỡ trung bình (131-194), cỡ lớn (2C-1G) thích hợp dùng cho bánh cookie

Đui hình sao mở (open star tips)

Có thể sử dụng để vẽ hình ngôi sao hoặc bông hoa. Đầu đui từ 199 đến 364 với những răng cắt tinh xảo dùng để trang trí hình đường vân, đui 6B và 8B sử dụng với bột pastry (pastry dough) để tạo hình cho bánh.

Đui sao khép (Closed Star Tips)

Dùng để tạo hình vỏ sò, ngôi sao và hình hoa bách hợp (Fleur-de-lis)

Đui đan giỏ (basketweave tips)

Loại đui số 44, 45 tạo ra những đường sọc trơn, mịn còn các loại đui còn lại có thể tạo ra cả những đường sọc mịn và nổi “gân”.

Đui nhiều đầu (Multi-Opening Tips)

Có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau như: những đường kẻ thẳng hàng, chùm đường song song, hình hạt, hình ngôi sao, hình vỏ sò,…

Đui ruffle (ruffle tips)

Dùng để tạo những dải phẳng, trang trí đường viền hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt

Đui đặc biệt (specialty tips)

Sử dụng để tạo rất nhiều hình dạng như hình ngôi sao, hình vỏ sò, hình dây thừng, hình trái tim, hình cây thông nô-en, hình nến,…

Đui lá (Leaf tips)

Ý tưởng tuyệt vời để trang trí phần viền bánh. Tạo hình những chiếc lá với đủ hình dạng, kiểu cách và kích thước. Thích hợp cho kem bơ ở trạng thái  “thin consistency buttercream”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Cakes by Nisha

Bạn có thể quan tâm