Cách giặt bông mút trang điểm nhanh và chuẩn nhất

Khánh đăng lúc: 04:28 10/05/2019
Bông mút trang điểm bắt đầu được các nàng chú ý đến khi miếng mút “biết nhảy nhót” Beauty Blender ra đời. Khỏi phải nói về độ hot của em ấy nhỉ? Khi dùng miếng bông mút, lượng kem hay phấn sẽ được kiểm soát tuyệt đối, ăn vào da và những phần thừa sẽ được miếng mút lấy đi hết.

Chính vì tính ưu việt như vậy nên miếng bông trang điểm hình hồ lô xinh xinh đã được hầu hết các hãng mỹ phẩm (đặc biệt là Hàn Quốc) sản xuất. Giá thành của các loại mút này cũng rất đa dạng, dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn cũng có.

Được sử dụng phổ biến là thế nhưng bạn đã biết cách vệ sinh miếng mút này đúng cách chưa? Việc vệ sinh đúng cách trước hết sẽ giữ cho bạn một làn da khỏe mạnh không bị mụn khi trang điểm. Thứ hai, nó còn tăng tuổi thọ miếng bông mút của bạn.

Các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay bông mút 3 tháng một lần nếu trang điểm liên tục. Vậy mà có nhiều bạn gái do không biết cách bảo quản, làm sạch đã phải chia tay em nó chỉ sau vài tuần. Hãy xem các cách làm sạch bông mút rất nhanh và chuẩn mà Tâm sự gia đình giới thiệu sau đây nhé.

Cách giặt bông mút bằng xà bông

Bước 1:

Tất cả bạn cần là một miếng xà bông nhỏ và đống mút bẩn. Bạn có thể sử dụng loại xà bông nào cũng được nhưng nếu có chất diệt khuẩn thì tốt hơn nhé.

Bước 2: 

Sau khi làm ướt toàn bộ miếng mút, bạn chà miếng mút bẩn lên mặt cục xà bông. Nhớ chà kĩ một tí nhé. Sau đó, lấy hai ngón tay ép và vuốt cho cặn phấn trồi ra. Bạn đừng ép quá mạnh nhé, nếu không miếng mút sẽ dễ bị rách đấy.

Sau đó, bạn xả nước, vắt hết bọt rồi tiếp tục lặp lại bước trên cho đến khi sạch cặn. Việc xát miếng mút vào xà bông sẽ khiến miếng mút bám xà phòng hơn, dễ làm sạch hơn. 

Bước 4:

Sau khi đã hết cặn phấn, bạn xả lại thật sạch cho đến khi hết bọt xà phòng. Lấy chiếc khăn mặt khô sau đó nắm cục bông lại như hình nhé. Bao nhiêu nước thừa sẽ ngấm vào khăn mặt và miếng mút của bạn lại sạch sẽ tinh tươm như mới mua. 

Mộc Mộc
Dịch từ risasrizos và nikkietutorials

Bạn có thể quan tâm