Cách khử mùi hôi chân để vô tư diện boots, giày

Khánh đăng lúc: 15:49 05/07/2019
Thu Đông đang về, các tín đồ thời trang lại được dịp xúng xính trong các đôi boots, đôi giày sành điệu. Nhưng bên cạnh niềm kiêu hãnh đó, không ít chị em phụ nữ phải đối mặt với một trở ngại không nhỏ, đó chính là mùi hôi chân khó chịu.

Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi ở chân bài tiết quá tích cực khiến chân bị ẩm ướt và tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến mùi hôi chân khủng khiếp. Hôi chân tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng thực sự là một nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ với khổ chủ mà còn với cả người xung quanh. Tuy nhiên, chỉ với hỗn hợp tự chế theo công thức đặc biệt từ 6 nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong bếp nhà bạn này, các chị em cứ vô tư diện giày, boots cả ngày mà chẳng lo đôi bàn chân biểu tình với mùi khó chịu. 

Cách khử mùi hôi chân bằng hỗn hợp tự chế

Nguyên liệu:

– 100g bột củ dong. 

– 100g bột ngô.

– 50g banking soda

– 15g lá bạc hà.

– 10-15 giọt tinh dầu bạc hà.

– 5 giọt tinh dầu chanh.

Cách làm:– Cho baking soda, bột ngô, bột củ dong vào một chiếc bát.

– Lá bạc hà nghiền nhỏ, bạn nghiền càng nhỏ thì hỗn hợp khử mùi hôi chân càng mịn.

– Từ từ thêm tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà và lá bạc hà vào hỗn hợp bột.

 – Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp mịn rồi cho vào một hũ nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

– Trước khi diện boots, giày, hãy rắc đều hỗn hợp khử mùi hôi chân tự chế trên vào gan bàn chân, đặc biệt là các kẽ ngón chân.

Baking soda có tác dụng khử mùi hôi, bột củ dong có tác dụng hút ẩm còn bột ngô vừa khử hút ẩm, vừa giúp ngăn ngừa các vi khuẩn gây mùi hôi chân. Lá bạc hà, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh vừa có tác dụng giảm ngứa, giảm mùi, sát khuẩn cho bàn chân, vừa mang đến cho bạn cảm giác thư thái dễ chịu. 

Cách ngăn ngừa mùi hôi chân tái phát

– Chọn tất chân (vớ) phù hợp: Đối với những người mắc phải bệnh hôi chân thì tuyệt đối không được quên việc quan tâm đến đôi tất chân. Vì đôi tất tiếp xúc trực tiếp với đôi chân hàng ngày nên góp phần không nhỏ khiến đôi chân nặng mùi hơn rất nhiều. Bạn nên chọn tất chân bằng chất liệu bông hoặc cotton để giúp thấm hút mồ hôi và khiến đôi chân thoáng hơn. Tuyệt đối không được đi tất còn ẩm ướt và nên thay tất hàng ngày

– Giày: Ngoài tất thì giày cũng là một nhân tố không thể bỏ qua để khiến mùi hôi chân không thể quay trở lại. Bạn nên chọn miếng lót giầy hút ẩm để hút mồ hôi chân và hàng ngày phơi giày ở nơi thông thoáng nhưng không quá nắng để hạn chế vi khuẩn gây mùi hôi chân phát triển. 

Tổng hợp


Bạn có thể quan tâm