Cách làm bánh Donut xoắn giòn ngon

Vân Anh đăng lúc: 11:05 07/11/2019
Không còn nhàm chán với những chiếc bánh donut thông thường. Bánh donut xoắn với lớp vỏ giòn, ruột bánh mềm ngon cùng với vị quế thơm lừng sẽ làm bạn ngất ngây khi thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Thành  phần

  • 2 muỗng canh (tablespoon) bơ
  • 1 cup sữa
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê (teaspoon) muối
  • 1 quả trứng
  • 1 gói men bánh mì
  • 3 cup bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh dường
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 5-6 cup dầu

Hướng dẫn

Cho bơ vào nồi và đun tan chảy bơ ở nhiệt độ trung bình. Tắt bếp. Thêm sữa, đường và muối. Dùng phới lồng trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Hỗn hợp lúc này sẽ hơi ấm, không còn quá nóng.

Thêm tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho trứng tan. Cho 1 gói men bánh mì vào và để yên trong 5 phút.

Sau 5 phút, đo lấy 3 cup bột mì đa dụng đổ vào hỗn hợp. Trộn đều để tạo thành khối bột thô. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột len men khoảng 1-1,5 giờ cho đến khi nó tăng gấp đôi về kích thước.

Sau khi bột nở lần 1, nhồi và vo bột thành khối tròn. Lúc này bột sẽ mềm và mịn. Đậy nắp và để bột nở lần 2, đến khi tăng gấp đôi kích thước ban đầu, khoảng 40 phút.

Rắc một ít bột khô lên bề mặt bàn. Lấy bột ra khỏi bát, nhào và đập bột vài lần để giải phóng toàn bộ bong nóng khí bên trong. Chia bột thành 16 phần bằng nhau. Nắn thành hình dạng những quả bóng tròn và dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên.

Làm ẩm bề mặt làm việc với một ít nước. Lấy một phần bột, lăn thành đoạn ngắn hình trụ. Đặt 2 tay vào giữa và bắt đầu lăn dần thành dải dài khoảng 12 inch (30,5 cm) và lăn theo 2 hướng khác nhau (chẳng hạn tay phải lăn xuống và tay trái lên) để khi chập 2 đầu bột chúng sẽ tự xoắn vào nhau, bạn chỉ cần xoắn thêm 2-3 vòng. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Tiếp tục đợi bột nở khoảng 20-30 phút. Cứ 10 phút lật bánh một lần để bột nở đều.

Cách làm bánh Donut xoắn giòn ngon

Trong khi đó chuẩn bị thành phần trang trí: Cho đường và bột quế vào một túi giấy, lắc đều.

Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ trung bình-cao, khi dầu đạt khoảng 350⁰F/177⁰C thì giảm nhiệt về mức trung bình. Cẩn thận lấy bánh cho vào chảo, lật thường xuyên để bánh chín đều và không bị cháy xém. Sau khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra ngoài để ráo bớt dầu. Chiên các mẻ bánh tiếp theo.

Cách làm bánh Donut xoắn giòn ngon

Cuối cùng lắc cùng hỗn hợp đường + quế và thưởng thức món bánh donut xoắn siêu ngon này!

Cách làm bánh Donut xoắn giòn ngon
Cách làm bánh Donut xoắn giòn ngon

Tham khảo cách làm bánh donut xoắn chi tiết tại đây:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Maangchi

Bạn có thể quan tâm