Cách làm bánh Mug cake sô cô la đơn giản

Vân Anh đăng lúc: 21:45 04/09/2019
Hầu hết khi trong chế độ ăn kiêng mọi người đều thường thèm ăn chút gì đó ngọt. Tuy nhiên lại chẳng có sẵn món gì Low carb cả. Vậy phải làm sao? Đơn giản, nhanh gọn chỉ chưa đầy 5 phút bạn sẽ có ngay chiếc bánh sô cô la thơm ngon, bổ dưỡng và sẽ đánh tan cơn thèm khát đó. Mug cake sô cô la thật sự là thứ bạn đang tìm!

Thành phần

Hướng dẫn

1. Lấy 2 muỗng canh bơ cho vào trong một cái cốc.

2. Vi sóng bơ trong 20-25 giây cho đến khi nó tan chảy và nóng. Thêm chất làm ngọt vào bơ tan chảy. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất làm ngọt có hàm lượng carb/đường thấp nào cho công thức này.

3. Thêm 2 muỗng canh bột ca cao vào bơ.

4. Thêm bột dừa, bột hạnh nhân, bột nở và chiết xuất vani.

5. Đừng quên trứng! Nó sẽ giúp cho bánh nở.

6. Trộn đều các thành phần, cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau và có ít cục vón nhất. Nếu bạn định làm 2 phần, hãy đo lượng bột chia đều ra thành 2 cốc hoặc 2 khuôn ramekins.

7. Cho vào lò vi sóng trong 60-75 giây. Phải mất 75 giây trong lò vi sóng của mình. Nếu bạn làm 2 phần, có lẽ 50-60 giây là khoảng thời gian tốt nhất

8. Trong khi bạn đang chờ bánh chín, hãy đánh một ít kem (whipping cream) trong bát trộn. ( Tùy chọn )

Mình thường sử dụng một máy xay cầm tay để đánh kem – nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng nhưng nó sẽ tạo ra chóp cứng (và đôi khi kem bị đánh bông quá mức). Đổ lượng whipping cream vừa đủ vào một cái bát, dùng máy xay cầm tay có gắn lưỡi dao, xay trong 20-40 giây cho đến khi đạt được độ đặc bạn muốn.

9. Để bánh nguội trong giây lát và múc kem cho lên trên bánh. (Tùy chọn)

Lưu ý:

Mỗi chiếc bánh Mug cake sô cô la có: 405 Calo, 36,94 g Chất béo, 5,86 g Carbs và 12,31 g Protein .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: ruled

Bạn có thể quan tâm