Cách làm bánh phô mai cam Đài Loan- ăn là ghiền!

Thảo Ly đăng lúc: 14:32 08/05/2019
Một mẻ bánh bông lan nướng thơm ngon tôi đã thử nghiệm thành công – Không cần phô mai vẫn thơm ngon với chất lỏng màu cam thay thế!

Tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách làm bánh phô mai cam Đài Loan.

Thành phần A:

  • 50g dầu ngô
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • Bột bánh 70g
  • 70ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê vani

Thành phần B:

  • Lòng trắng trứng 5 quả
  • 80g đường
  • 1/4 muỗng kem tartar hoặc 1/2 nước chanh chiết từ quả chanh

Tùy chọn bổ sung: 4 miếng phô mai và một ít phô mai cheddar cắt nhỏ

Phương pháp làm món bánh bông lan phô mai cam Đài Loan

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

1. Trong một tô lớn, đánh lòng đỏ trứng gà cùng với dầu ăn, sữa tươi (toàn bộ số trứng theo định lượng) cho đến khi hỗn hợp được trộn đều tạo nên màu vàng nhạt. Sau đó dùng rây và lọc, làm mịn hỗn hợp trứng gà, đổ vào tô đựng bột mì. Đến khi lọc xong hỗn hợp trứng gà thì để tô bột sang một bên.

2. Sử dụng một tô khác (hãy chắc chắn rằng tô này sạch sẽ và không dính dầu) Sử dụng máy điện đánh trứng (hoặc máy trộn) đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt nhỏ, li ti. Sau khi lòng trắng đặc sệt lại, thêm kem tươi vào rồi tiếp tục đánh. Đánh đến khi bọt hỗn hợp dày thì từ từ thêm đường và đánh liên tục cho đến khi mọi thứ đông cứng và đặc quánh lại thì dừng. Hoặc bạn có thể đánh một cách chậm rãi đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau là được. Tôi thấy việc  làm bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường dễ hơn là làm với lòng đỏ.

3. Hỗn hợp đã đánh bông ở trên được gọi là “meringue”, đập 1/3 lòng đỏ trứng vào meringue, tiếp tục đánh tan mọi thứ, bạn cứ tiếp tục cho 1/3 quả trứng gà vào hỗn hợp cho đến khi tạo được màu sắc đẹp mắt mà bạn ưng ý.

Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để làm meringue thật nhanh chóng ở công đoạn cuối và chuyển sang sử dụng thìa để loại bỏ phần bột dư ra và điều chỉnh để đảm bảo trộn đều meringue vào bột lòng đỏ.

4. Đổ một nửa bột bánh vào chảo, sau đó đặt các lát phô mai nhẹ nhàng lên trên; thêm một số cheddar cắt nhỏ nếu bạn muốn. Đổ chồng lên phần bánh với một nửa số bột còn lại và cuối cùng thêm phô mai cheddar cắt nhỏ trên đầu.

Nướng trong bể điều nhiệt tầm 20 phút ở 170C sau đó giảm nhiệt độ xuống 150C và tiếp tục nướng với nhiệt độ như vậy thêm một giờ nữa. Xin lưu ý rằng nhiệt độ và thời gian ở đây chỉ mang tính minh họa (bạn có thể điều chỉnh tùy vào mẻ bánh của bạn).

5. Lấy mẻ bánh ra khỏi lò và di chuyển khuôn bánh trong một vài thao tác để điều chỉnh nhiệt độ. Sau đó loại bỏ bánh khỏi khuôn bằng cách giữ lớp lót giấy và đưa lên ngăn làm mát. Bóc giấy từ hai bên và để bánh nguội trước khi cắt.

Công thức làm bánh phô mai cam nhìn vậy nhưng lại rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn có thể hoàn thành món bánh bông lan Đài Loan này, hoặc có thể tham khảo thêm những khóa học làm bánh bông lan từ Wiki Lady để trau dồi tay nghề nhé!

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả công thức: Jeannietay’s Blog

Bạn có thể quan tâm