Cách làm bánh quẩy xoắn “hot trend” xứ Hàn

Thu Trang đăng lúc: 15:19 06/05/2020
Dù tên gọi còn nhiều tranh cãi, chưa ai xác nhận được nó là donut, bánh quẩy hay bánh tiêu đường, nhưng chúng mình đại khái cũng đoán được nó ăn vào miệng sẽ giòn giòn ngọt ngọt đi.

Món này rất dễ ăn, dễ làm, không cần máy nhồi hay lò nướng, cũng không có nguyên liệu khó mua, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, lại không cần quá nhiều kinh nghiệm bánh trái. Còn lý do gì để bạn chần chừ không chịu làm nào?

Nguyên liệu làm bánh quẩy Hàn Quốc

1️⃣ 500g bột mì đa dụng (protein >10%)
2️⃣ 3g men instant
3️⃣ 5g muối
4️⃣ 50g đường
5️⃣ 250g nước
6️⃣ 100g sữa tươi
7️⃣ 100g bơ lạt chưng lỏng

Cách làm bánh quẩy Hàn Quốc

  • Trộn sơ 1️⃣2️⃣3️⃣4️⃣, sau đó cho 5️⃣6️⃣7️⃣ vào và nhồi cho đến khi bột gom lại một khối và hết dính tay là được.
  • Sau đó bạn đậy kín bột, ủ đến khi bột nở gấp đôi. Lượng men trong công thức này ít nên tốc độ lên men sẽ chậm, bột sẽ có thời gian hình thành gluten. Tuỳ nhiệt độ phòng mà ủ bột trong thời gian 1.5h hay 2h
  • Sau thời gian ủ, chúng ta sẽ có một khối bột mịn và rất mềm, rải bột áo lên và cho khối bột ra bàn, ấn nhẹ cho xẹp bớt các bóng khí lớn, cắt thành từng dây, vê dài, xoắn lại rồi chiên luôn.
  • Chiên xong rồi để ráo dầu. Sau khi ráo dầu bạn lăn qua một lớp đường là xong

Lưu ý nhỏ xíu khi thực hiện món này

  • Bạn dùng đúng bột theo hướng dẫn nếu muốn bánh giòn tan và dễ ăn, có thể chiên hoặc toast nhanh bằng nồi chiên không dầu mà không bị cứng lại.
  • Sữa và nước đã tính đúng tỷ lệ, là để bánh giòn lâu
  • Đây là một món được làm chín theo phương pháp deep fry, cho nên bạn đừng tiếc dầu hãy chiên bánh ngập dầu nhé!
  • Làm nóng dầu đến khoảng 170-180 độ rồi mới chiên. Nếu không có nhiệt kế thì thử độ nóng bằng cách ngắt miếng bột thả vào…khi nào miếng bột nổi lên mặt dầu trong vòng 3s sau khi thả vào là dầu đã đủ nóng. Trong quá trình chiên dầu sẽ nóng hơn nên cần quan sát để điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.

Cảm ơn công thức của chị Ốc Hương Phạm – admin xinh đẹp của nhóm Crazy baking (Thỉ & Ốc)

Bạn có thể quan tâm