Cách làm cơm bò bít tết Nhật Bản đơn giản tại nhà

Thu đăng lúc: 15:08 14/07/2020
Món bò bít tết có xuất nguồn gốc từ những nước phương Tây. Trải qua nhiều giai đoạn giao thoa giữa các nền văn hóa, bít tết đã trở nên phổ biến với các thực khách ở Châu Á. Hôm nay, Wikilady xin được chia sẻ tới bạn món Cơm bò bít tết Nhật Bản của Food Bloger Eric Nguyễn.

Nguyên liệu làm món cơm bò bít tết Nhật Bản Suteki-don:

  • Thăn bò loại dày 2-2.5cm
  • Rượu sake: 2 muỗng
  • Rượu nấu ăn Mirin: 2 muỗng
  • Sốt worcestershire: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Tỏi đập dập, bơ mặn
  • Ít muối ăn và tiêu đen.

Cách làm món cơm bò bít tết Nhật Bản Suteki-don:

🍛 Đầu tiên, mình sẽ ướp 2 mặt thịt bò với 1 ít muối khoảng 10-15 phút trước khi chế biến.

🍛 Trong khoảng thời gian này thì mình dùng chén, để khoáy đều hỗn hợp: rượu sake, mirin, nước tương Nhật, sốt worcestershire, đường & tiêu đen.

🍛 Dùng lửa lớn, làm nóng chảo, sau đó cho bò vào. Mình thích ăn tái, nên mỗi mặt sẽ chiên từ 1-1.5 phút. bạn nào muỗng ăn chín hơn có thể chiên mỗi mặt từ 2- 2.5 phút tuỳ theo độ dày của miến bít tết nha.

🍛 Sau khi chiên mặt thứ nhất, lúc này mình cho thêm tỏi đập dập và bơ vào. dùng muỗng để rưới phần bơ tan chảy lên miếng bò cho thêm hấp dẫn nha.

🍛 Sau khi chiên mặt thứ 2 xong, mình lấy bò ra và cho phần sốt đã chuẩn bị vào ngay. Vừa cho vào là điều chỉnh lửa nhỏ lại liền. Dùng thìa hoặc đủa khoáy đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ tầm 1 phút thế là xong phần sốt

🍀 Chuẩn bị ngay 1 tô cơm trắng, thêm ít xà lách hoặc cải mầm. Rưới ít sốt lên cơm và rau. Bò cắt miếng vừa ăn xếp lên trên và rưới phần sốt còn lại lên bò. Việc còn lại là thưởng thức thôi ạ.

Xem video chế biến món cơm bò bít tết Nhật Bản tại: https://youtu.be/UPdOeJ1LT8s

Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình. Cảm ơn bài chia sẻ chi tiết của Food Bloger Eric Nguyễn.

Bạn có thể quan tâm