Cách làm kem xoài “ba chữ lắm”

Khánh đăng lúc: 12:49 28/05/2019
Các cô gái khéo tay hay làm ai cũng thích “lọ mọ” vào bếp. Mùa hè oi nóng đôi khi có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, khó chịu và khổ sở vì mất đi cảm hứng ăn uống và ngại vì cảnh mồ hôi mồ kê đầm đìa khi nấu nướng.

Vậy hãy làm một món ăn đơn giản, giải khát mà lại cực đắt khách, đảm bảo cả nhà không ai chê, khi làm lại nhàn nhã, thảnh thơi: Đó chính là kem xoài 3 tầng đẹp mắt.

Gọi là kem xoài 3 tầng bởi nguyên liệu “trụ cột” là xoài sẽ “phai màu” tự nhiên tạo ra 3 tầng bố cục mà vị thanh mát, thơm vẫn được đảm bảo tròn vị. Nếu là tín đồ của kem sữa chua Wel yo 3000 hay kem chanh bạc hà “xoắn xuýt tít mù” đang hot thì đừng ngại ngần thử làm ngay nhé.

Nguyên liệu

– Xoài chín vừa 3 quả

– Sữa chua có đường Vinamilk 4 – 6 hộp

– Khuôn làm kem 6 cái

Cách làm

1. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ vừa phải để cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước. Phần thịt quả cho vào khay làm kem, bọc màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

2. Đổ nước ép xoài vào trong khay làm kem, chỉ cần đổ 1/3 chiều cao khuôn là được. Cất ngay vào ngăn lạnh để cấp đông nhanh.

3. Trong lúc đợi nước ép xoài đông cứng lại trong khuôn, ta lấy phần thịt quả xoài ra trộn đều với sữa chua.

4. Đổ chỗ sữa chua + thịt xoài đã trộn đều vào khay làm kem, mỗi khuôn kem chỉ cần đổ thật khéo sao cho hỗn hợp này chiếm 2/3 chiều cao. Ta lại cất ngay vào ngăn lạnh để cấp đông nhanh.

Để tiện thao tác, bạn có thể đo chiều cao khuôn và vạch sẵn mức 1/3, 2/3 chiều cao khuôn ở mặt ngoài.

5. Sau khi 2 lớp kem đã đông lại cứng hơn trước (mỗi lần cấp đông nhanh tối thiểu cần từ 45 phút – 1 tiếng), đổ phần sữa chua còn lại vào từng khuôn kem. Đổ đến khi đầy khuôn thì thôi.

6. Cắm phần que ngay vào chính giữa chỗ sữa chua trong khuôn, đặt khuôn vào ngăn lạnh và chờ đến khi kem đông cứng lại là được.

Tùy vào mức độ làm lạnh nhanh hay chậm của tủ lạnh, thường là sau 2 – 3 tiếng bạn đã có thể thưởng thức được kem sữa chua xoài handmade siêu ngon rồi.

Thảo Hà
(Dịch theo fiveaicp)

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm