Cách làm Pizza đông lạnh tại nhà ngon và đơn giản

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:50 19/04/2019
Phải làm gì vào những ngày bạn quá bận rộn hoặc quá lười nhát để đi mua thức ăn và tự chuẩn bị bữa ăn cho mình? Giải pháp chính là món pizza đông lạnh. Bạn chỉ cần làm bánh khi rảnh rỗi rồi cất giữ trong tủ đông và dùng ngay khi cần. Vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm thời gian – và hơn hết, bạn sẽ luôn có những chiếc bánh pizza ngon lành với phần topping ưu thích.

Pizza đông lạnh rất dễ làm, chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn có thể lấp đầy tủ đông của mình với đủ loại pizza mà bạn thích.

Pizza đông lạnh sẽ là người bạn mới tuyệt vời của bạn!

Bất cứ khi nào mình lên kế hoạch để làm pizza, mình sẽ thường chuẩn bị thêm bột và toppings. Một vài chiếc pizza thì nướng và dùng cho bữa tối. Phần còn lại sẽ được làm đông và dành cho những bữa ăn sau. Những chiếc pizza đông lạnh này rất tiện lợi trong trường hợp mình không có thời gian hoặc hứng thú để làm một bữa tối đầy đủ. Nếu bận rộn quá, mình sẽ luôn đảm bảo có đủ bánh pizza cùng những thức ăn đông lạnh khác để dùng.

Các mẹ cũng rất nên chuẩn bị món này, vừa tiện cho con mang đến trường, vừa rất hợp lý để đổi bữa mỗi cuối tuần hay dịp tụ tập bạn bè mà không cần vội vã lích kích chuẩn bị.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm những chiếc bánh pizza đông lạnh thật ngon nhé!

Các bước chính để Pizza đông lạnh ngon và hấp dẫn tại nhà!

1. Nướng sơ phần vỏ (đế) bánh

Bí quyết đầu tiên nằm ở việc xử lí phần vỏ bánh, nghĩa là bạn nướng một phần vỏ trước khi bọc lại và làm đông nó. Điều này đảm bảo lớp vỏ ngoài luôn giòn và không bị sệt khi nướng lần cuối.

2. Làm đông lớp vỏ pizza

Khi các lớp vỏ nướng đã nguội, hãy rắc lên đó các loại toppings mà bạn thích. Bạn đừng bọc bánh lại ngay lúc này vì topping dễ dính vào màng bọc thực phẩm. Bí quyết là cứ cho bánh yên vị sau khi chuẩn bị topping, để khô tự nhiên khoảng 3 tiếng. Các nguyên liệu của topping sẽ được đông rắn lại trước khi bảo quản bằng màng bọc thực phẩm và đưa vào tủ lạnh. Làm như vậy, sau này khi bạn bỏ ra ăn sẽ rất dễ dàng và không bị dính chút topping nào vào lớp bọc.

3. Bọc pizza bằng hai lớp trước khi đông lạnh:

Bí quyết thứ hai là bọc vỏ bánh pizza nướng hay pizza có toppings trong hai lớp: lớp đầu là màng bọc thực phẩm và lớp thứ hai là giấy nhôm. Lớp kép này sẽ bảo vệ pizza và lớp toppings của nó khỏi bị khô trong tủ đông, tránh làm hỏng tủ đông và giảm chất lượng bánh pizza. Khi được bọc theo cách này, pizza có thể được giữ đông lạnh đến ba tháng.

4. Nướng pizza đông lạnh:

Khi bạn đã sẵn sàng để nướng chiếc bánh pizza đông lạnh của mình, hãy điều chỉnh lò nướng đến 227°C và đặt sẵn một hòn đá nướng pizza hoặc tấm nướng trong lò nướng. Lấy pizza trực tiếp từ tủ đông, tháo các lớp bọc và nướng.Cùng tìm hiểu các bước cụ thể hơn nhé!

Các bước để tự làm Pizza đông lạnh

Làm 1 chiếc bánh pizza cỡ lớn  hoặc 2 chiếc bánh pizza (25,4 cm) dành cho 2-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 1 pound (0.45Kg)  bột pizza, ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ
  • 1/2 đến 1 cup (cốc) sốt: sốt cà chua hoặc sốt phết khác
  • 2 đến 3 cup (cốc) toppings khác: hành tây xào, nấm xào, pepperoni, xúc xích nấu chín, thịt xông khói nấu chín, ớt thái hạt lựu, rau còn lại, hoặc bất kỳ toppings yêu thích khác
  • 1 đến 2 cup (cốc) phô mai cắt nhỏ hoặc cắt lát (226,8 – 453,6 g), chẳng hạn như mozzarella, Monterey Jack, provolone, fontina hoặc bất kỳ loại phô mai ưa thích nào khác

Dụng cụ

  • Giấy nến
  • Pin lăn
  • Đá nướng (hoặc tấm nướng)
  • Màng bọc thực phẩm
  • Giấy nhôm

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 177°C: Đặt một cái giá ở giữa lò, đặt đá nướng hoặc tấm nướng trên giá, và làm nóng đến 177°C.

2. Lăn bột thành các đế bánh pizza tròn: Chia bột pizza làm đôi để làm 2 chiếc pizza riêng (nếu muốn). Đặt khối bột tròn vào giữa một mảnh giấy nến. Lăn và nắn bột để tạo ra chiếc bánh có độ mỏng mà bạn thích. Nếu bột bắt đầu co lại và làm nhăn giấy, hãy để nó nghỉ vài phút, sau đó thử lăn lại. Nếu làm 2 chiếc pizza riêng, làm tương tự với phần bột thứ hai.

3. Nướng phần vỏ bánh: Sấp các vòng bánh pizza trên tấm giấy nến rồi đặt lên đá nướng nóng hoặc tấm nướng. Nướng cho đến khi các vòng bánh phồng lên, phần đầu khô lại, nhưng không bị sẫm, trong 3 đến 5 phút.

4. Để các vòng bánh pizza nguội hoàn toàn: Loại bỏ phần giấy nến bên dưới các vòng bánh pizza và để chúng nguội hoàn toàn trên giá.

5. Thêm phần toppings cho pizza:  Khi bánh đã nguội, nếu thích hãy thêm các phần toppings lên trên bánh ngay lập tức: Rưới một ít nước sốt lên pizza, thêm toppings lên trên và rắc phô mai lên trên. Lưu ý: Có thể làm đông các vòng bánh pizza mà không cần thêm bất cứ thứ gì lên trên bánh.

6. Làm lạnh pizza: Đặt pizza trên một tấm nướng và làm lạnh mà không cần đậy hay bọc cho đến khi bánh rắn lại, mất khoảng 3 giờ.

7. Bọc pizza với màng bọc thực phẩm và giấy nhôm: Sau khi đông lạnh, lấy pizza ra khỏi tủ đông. Đầu tiên, bọc chúng trong bọc nhựa. Viết tên các loại toppings có trong pizza trên một miếng băng keo và dán nhãn vào bọc nhựa. Sau đó, bọc tiếp một lớp giấy nhôm. Hai lớp bọc này giúp bảo vệ pizza khỏi bị khô trong tủ đông.

8. Có thể làm đông pizza đến 3 tháng: Các loại pizza có thể được đông lạnh đến 3 tháng.

9. Nướng pizza đông lạnh: Khi đã sẵn sàng để nướng pizza, làm nóng lò nướng đến 277°C (hoặc nhiệt độ mà bạn thường nướng pizza). Nếu có một hòn đá nướng, đặt nó vào lò nướng cho đến khi nóng lên rồi đặt pizza lên trên để nướng. Pizza đông lạnh cũng có thể được nướng trên giấy bạc được sử dụng để bọc chúng. Tháo các lớp bọc pizza, loại bỏ bọc nhựa và đưa vào lò nướng. Nướng cho đến khi lớp vỏ có màu nâu sẫm và phô mai ở giữa bánh pizza sủi bọt, trong 8 đến 10 phút. Để nguội một vài phút, cắt lát, và thưởng thức.

Như vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách làm một chiếc bánh pizza đông lạnh rồi! Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh vừa ý nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tụi mình!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn công thức: Chef/bloger/food writer Emma Christensen 

Bạn có thể quan tâm