Cách làm sô cô la hoạ tiết nhiều màu trang trí bánh kem

Quỳnh Mai đăng lúc: 10:51 06/09/2019
Bạn muốn trang trí bánh thật đẹp nhưng lại không khéo tay? Đừng lo nhé, với cách làm sô cô la nhiều màu trang trí bánh vô cùng đơn giản này, bạn có thể tạo ra thành phẩm độc đáo và mang dấu ấn cá nhân, gây bất ngờ cho những người thưởng thức. Cùng theo dõi hướng dẫn nhé!
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 1

Chiếc bánh có vẻ ngoài thật ấn tượng nhưng quá trình thực hiện lại dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn nghĩ. Mình làm sô cô la hình trứng để phù hợp với Lễ Phục Sinh. Nếu như bạn muốn trang trí cho các dịp lễ khác, bạn có thể thay bằng hình tròn hay hình hoa. Dùng mẹo với đai quấn nóng để giữ cho sô cô la luôn ở dạng lỏng.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 2

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sô cô la phủ (coating chocolate) màu tuỳ chọn (hoặc sô cô la trắng đã “temper” màu tuỳ chọn)
  • Giấy nến
  • Bút chì
  • Khuôn cắt hình quả trứng
  • Kéo
  • Túi bắt bông kem (túi tam giác)
  • Khay nướng bánh
  • Đai quấn nóng (tuỳ chọn)
  • Tăm
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 3

Các bước thực hiện

Cắm điện đai quấn nóng (nếu dùng) và mở lên nhiệt độ cao. Bọc đai quấn trong một cái khăn. Đặt một tờ giấy bạc lên khăn.

Đun chảy sô cô la phủ (coating chocolate) trong bát chịu nhiệt theo hướng dẫn trên bao bì. Mình dùng màu hồng, xanh dương, trắng, xanh lá và vàng, nhưng bạn có thể dùng bất cứ màu nào bạn thích. Cho mỗi màu vào một túi tam giác. Đặt túi tam giác lên đai quấn nóng và dưới giấy bạc để giữ cho sô cô la không bị đông trong khi đang thao tác.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 4
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 5

Dùng bút chì vẽ theo viền khuôn cắt hình quả trứng lên một tờ giấy nến. Cắt giấy nến thành từng hình vuông nhỏ, mỗi mảnh đều có hình vẽ trứng.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 6
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 7

Đặt một mảnh giấy nến lên khay hoặc thớt, úp mặt có hình vẽ xuống. Cho một trong những màu sô cô la phủ lên theo hình vẽ. Đừng lo lắng về việc chính xác. Các đường vẽ chỉ để đảm bảo bạn cho vào đủ sô cô la để cắt bằng khuôn. Cố định mảnh giấy bằng đầu ngón tay và nhẹ nhàng gõ khay xuống mặt bàn để sô cô la trải đều và mịn.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 8
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 9

Làm thật nhanh và thoải mái, vẽ từng đường ngang nhiều màu lên sô cô la.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 10
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 11

Dùng đầu tăm kéo một đường dọc xuống. Lau sạch tăm rồi kéo đường dọc tiếp theo theo hướng ngược lại. Lặp lại đến hết. Gõ nhẹ khay xuống để các đường vẽ dàn phẳng ra.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 12
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 13
sô cô la nhiều màu trang trí bánh 14

Ngay sau khi bạn vẽ xong, đặt khuôn cắt hình quả trứng lên sô cô la. Để 10 phút cho sô cô la đông lại.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 15

Nhấc khuôn cắt ra và lấy hình quả trứng.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 16

Dùng sô cô la đã vẽ xong để trang trí một chiếc bánh kem bơ đơn giản hay cupcake. Bạn có thể làm với số lượng và kích cỡ tuỳ thích. Bảo quản “trứng” trong hộp kín ở nhiệt độ phòng, đặt giấy nến xen giữa các lớp. Bảo quản đến ngày hết hạn ghi trên bao bì của sô cô la phủ bạn dùng.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 17

Đây là một vài phương pháp khác bạn có thể thử:

Hoa: Vẽ nhiều vòng tròn trên sô cô la. Gõ nhẹ khay xuống để dàn phẳng đường vẽ. Dùng tăm kéo từ viền vào chính giữa để tạo ra hoạ tiết hoa.

Trái tim: Vẽ nhiều chấm khác màu trên sô cô la. Gõ nhẹ khay xuống để dàn phẳng đường vẽ. Kéo một đường dọc theo chấm đã vẽ để tạo thành hình trái tim.

Hoa xoắn: Vẽ nhiều chấm cùng màu trên sô cô la. Vẽ thêm chấm nhỏ hơn (màu khác hoặc màu trắng) đè lên. Gõ nhẹ khay xuống để dàn phẳng đường vẽ. Dùng đầu tăm xoáy tròn ở các chấm vẽ. Vẽ chấm xanh lá nhỏ ở cạnh các hoa xoắn để làm lá. Dùng đầu tăm kéo từ phần lá dính với hoa ra ngoài để thành hình gân lá. Gõ nhẹ khay xuống để dàn phẳng toàn bộ.

sô cô la nhiều màu trang trí bánh 18

Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: The Cake Blog

Bạn có thể quan tâm