Cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon dẻo, độ chua vừa đủ lại không sợ hỏng

Khánh đăng lúc: 14:46 08/05/2019
Chắc chắn hồi còn bé bạn nào cũng thích mê món sữa chua túi, dù toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Giờ đây, biết được mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn làm được mẻ sữa chua lên men thơm ngon, bột mịn không bị đóng đá vì tách nước.

Nguyên liệu

Sữa đặc: 1 lon

 Sữa tươi: 2 hộp

Sữa chua không đường: 1 hộp

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị 1 chiếc bát inox lớn, đổ sữa đặc vào đó. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi rồi đổ từ từ vào bát sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan hết.

Bước 2

Đong thêm 2 lon sữa tươi đổ vào phần sữa đặc đã hòa tan, vừa đổ vừa khuấy cho đều hết.

Bước 3

Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì bóc hộp sữa chua cho vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết ra. Nếu thấy sữa chua khó tan thì hãy lọc qua rây hoặc hòa sữa chua với chút sữa trước rồi mới hòa hết các phần còn lại.

Bước 4

Nếm thử xem hỗn hợp đã có đủ độ ngọt chưa, nếu thấy chua thì cho thêm đường vào. Đổ hỗn hợp sữa chua có được vào bình có miệng rồi rót vào các túi nhỏ khoảng 2/3 sau đó buộc chặt, không đổ sữa đầy túi vì như thế sẽ rất khó buộc lại.

Trong bước này, có thể pha với nước hoa quả tùy chọn như nước chanh leo, dâu tây, dâu tằm, xoài, chanh… trước khi đóng gói.

Bước 5

Chuẩn vị 1 nồi cơm điện, xếp dưới đáy 1 chiếc khăn sạch để tránh cho túi sữa chạm vào đáy nồi nóng làm chết men. Xếp các túi sữa vào nồi, tắt chế độ giữ ấm rồi đóng nắp, ủ trong 6 tiếng. Nếu nồi cơm không giữ ấm được lâu thì bạn hãy phủ một chiếc khăn khô lên các túi sữa chua rồi đóng nắp lại và phủ thêm 1 chiếc khăn bên ngoài của nồi.

Bước 6

Sau 6 tiếng ủ, sữa chua sẽ đặc lại thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng dần.

Chúc các bạn làm sữa chua túi thành công!

WikiLady tổng hợp

Bạn có thể quan tâm