Cách làm và trang trí bánh kem hình trái bưởi trông như thật

Vân Anh đăng lúc: 14:06 23/10/2019
Bạn có thể đem đến một bất ngờ nhỏ cho mọi người bằng món bánh đặc biệt này. Bên ngoài thì trong giống một quả bưởi bình thường nhưng bên trong lại là lớp bánh xốp mềm mịn và lớp kem tươi mát. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thành phần

(A)

  • 140 g trứng
  • 80 g đường
  • 8 g mật ong
  • 2 g chiết xuất vani
  • 25 g bơ lạt
  • 40 g sữa
  • 90 g bột làm bánh

(B)

  • 3 quả bưởi chùm

(C)

  • 150 g Whipping cream
  • 30 g sữa đặc

Hướng dẫn

Đặt bát đựng trứng vào một nồi nước sôi (bát lớn hơn miệng nồi), thêm đường và trộn đều. Thêm mật ong và chiết xuất vani. Đánh đều.

Khi đường đã tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên trong một chút và nhiệt kế đạt 40 độ C. Lấy bát ra khỏi nồi.

Đun cách thủy bơ và sữa trong một cái bát chịu nhiệt khác.

Sử dụng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông hỗn hợp trứng ở tốc độ cao. Mình đánh 2 phút ở tốc độ cao và 2 phút ở tốc độ trung bình. Bây giờ giảm tốc độ xuống thấp để kết thúc quá trình đánh trứng.

Rây bột bánh vào hỗn hợp và trộn từ dưới đáy lên để giảm việc bột bị vón cục. Dùng spatula cạo phần bột dính trên thành bát xuống, trộn đều.

Lấy một ít hỗn hợp bột ở trên và cho vào bát đựng hỗn hợp bơ tan chảy+ sữa, khuấy đều. Sau đó đổ trở lại vào bát đựng phần hỗn hợp bột còn lại và trộn đều. Nghiêng bát đựng bột một chút giúp trộn đều bột ở đáy.

Chuẩn bị một khuôn bánh tròn cỡ 18 cm, phết một lớp bơ và lót giấy nến vào đáy và xung quanh khuôn.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, san bằng bề mặt bột. Nhấc khuôn bột và thả nhẹ vài lần để giải phóng các bong bóng khí bên trong. Nướng trong 30 phút trong lò nướng đã làm nóng trước ở 170⁰C.

Khi bánh chín, lật ngược bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến.

Cắt bỏ lớp bánh sẫm màu ở mặt trên của bánh. Tiếp tục cắt thành 2 vòng bánh đồng đều nhau. Sử dụng khuôn cắt bánh quy có kích thước bằng với kích thước quả bưởi chùm bạn chuẩn bị, cắt thành những lát bánh nhỏ. Mình sử dụng khuôn cắt cỡ 6 cm và 8 cm. Bạn sẽ có 4 lát bánh tròn: 2 lát lớn và 2 lát nhỏ.

Rửa sạch 2 quả bưởi. Đầu tiên cắt một ít ở đáy để bưởi có thể đứng vững. Cắt bỏ đầu bưởi, vết cắt đủ lớn để bạn có thể lấy ruột bưởi ra ngoài.

Tiếp theo khoét bỏ ruột bưởi, dùng dao gọt và cả ngón tay của bạn để làm sạch ruột bên trong.

Lấy một quả bưởi khác, lột sạch vỏ, cắt thành vài lát tròn, mỏng. Phần bưởi còn lại lột lấy múi, tách nhỏ và cho vào bát.

Thêm sữa đặc vào bát đựng whipping cream lạnh, đánh cho đến khi hình thành chóp. Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bóp vào hai vỏ bưởi rỗng đã chuẩn bị. Nếu vỏ bưởi ẩm, đọng nước hãy dùng khăn giấy lau sạch.

Đặt một lát bánh lên trên lớp kem, thêm tiếp một lớp kem khác, thêm múi bưởi tách nhỏ, thêm một lớp kem lên trên và chồng lát bánh thứ hai. Bánh vừa khít với vỏ sẽ hoàn hảo nhất. Cuối cùng thêm một lớp kem nữa và đặt lát bưởi tròn lên trên để hoàn thành.

Làm lạnh khoảng 1 giờ. Phết ít mật ong lên trên lát bưởi. Mật ong sẽ làm màu bưởi tươi sáng và hấp dẫn hơn.

Để trang trí, bạn có thể rắc một ít đường bột và gắn thêm lá bạc hà cho sinh động.

Tham khảo chi tiết tại cách làm qua video:

Nguồn : Cooking tree: Real Grapefruit Cake Recipe

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Bạn có thể quan tâm