Cách làm vòng hoa trang trí bánh kem với tổ chim xinh yêu

Quỳnh Mai đăng lúc: 03:31 25/06/2019
Một chiếc bánh trang nhã với những hình ảnh trang trí mang hơi thở của thiên nhiên mùa xuân như chồi lá xanh, hoa anh đào, quả mọng, thật đáng để thử nghiệm phải không nào!
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 2

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Một cốt bánh tuỳ chọn (mình dùng cốt bánh sô cô la)
 • Kem bơ Thuỵ Sĩ
 • Màu thực phẩm (xanh lá, nâu sô cô la và vàng chanh)
 • Túi bắt kem
 • Chốt đui
 • Đui #104, #102, #234, #233, #352, #1 và #2
 • Dù bắt bông kem
 • Cây chà láng gấp khúc đầu nhỏ
 • Bánh quy trang trí kiểu “phủ rêu”
 • Khay nướng bánh
 • Kẹo hình quả trứng mini
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 3
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 4

Các bước thực hiện 

Nướng bánh và phủ một lớp kem bơ đầu tiên lên bánh. Để trong tủ lạnh đến khi cả bánh và kem cứng lại.

Chia phần kem bơ còn lại vào 5 bát và nhuộm màu theo danh sách phía dưới. Chia kem bơ ra trước để chắc chắn rằng bạn có đủ kem bơ để dùng. Chỉ dùng một lượng màu thực phẩm nhỏ để nhuộm màu kem bơ, như vậy bạn có thể dần dần tăng màu đậm hơn nếu thích. Bạn có thể dễ dàng nhuộm màu đậm, thế nhưng không thể nào làm nhạt bớt. Màu sẽ tối hơn khi tiếp xúc với không khí, tủ lạnh và trải qua thời gian.

 • ¾ cốc (cup) kem bơ màu nâu (nhỏ khoảng 8 giọt màu thực phẩm nâu).
 • ½ cốc (cup) kem bơ màu xanh lá đậm (nhỏ khoảng 2 giọt màu thực phẩm xanh lá, 2 giọt màu nâu sô cô la và 2 giọt màu vàng chanh).
 • ¼ cốc (cup) kem bơ cho thêm 1 xúc (scoop) kem bơ đã pha màu xanh ở trên để làm màu xanh lá nhạt. Đây là cách đơn để tạo ra một màu sáng hơn bổ sung hoàn hảo cho màu tối hơn.
 • ¼ cốc (cup) kem bơ màu vàng (nhỏ 1 giọt màu thực phẩm vàng chanh)
 • ½ cốc (cup) kem bơ để nguyên màu trắng.
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 5

Cắt đầu túi bắt bông kem, lắp đui và chốt đui, cho kem bơ vào.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 6

Cho một ít kem bơ lên dù bắt bông kem. Đặt một tờ giấy nến nhỏ lên và nhấn xuống để cố định giấy nến vào dù.

Để làm lá lượn sóng lớn: Dùng đui #104 và kem bơ màu xanh đậm, xoay mũi nhỏ hơn của đui vào giữa và mũi rộng hơn hướng ra ngoài. Bóp kem và di chuyển lượn sóng theo dạng chữ U ngược. Ngừng bóp kem sau khi hoàn thành một vòng “chữ U”. Làm 4 – 5 lá.

Để làm lá nhỏ mịn: Dùng đui #104 và kem bơ màu xanh lá nhạt, xoay mũi nhỏ hơn của đui vào giữa và mũi rộng hơn hướng ra ngoài. Bóp kem ra trong khi lướt túi lên và xuống theo dạng hình chữ U ngược. Di chuyển lên, xoay nhẹ và quay ngược xuống. Ngừng bóp kem sau khi hoàn thành một vòng “chữ U”. Bạn có thể sáng tạo với dạng lá này, làm dài hơn, ngắn hơn, dày hơn hay mỏng hơn, chỉ cần thay đổi hình dạng “chữ U”. Làm 4 – 5 lá.

Để làm hoa anh đào: Dùng đui #102 và kem bơ màu trắng, xoay mũi nhỏ hơn của đui vào giữa và mũi rộng hơn hướng ra ngoài. Bóp kem trong khi chuyển động xoay ra rồi quay vào (giống như một chữ U ngược nhỏ), bắt đầu và kết thúc ở chính giữa dù bắt bông. Làm 5 – 6 cánh hoa để hoàn thành 1 vòng bông hoa. Sau đó, dùng đui #1 và kem bơ màu vàng, chấm một đốt nhỏ ở giữa bông hoa để làm nhuỵ. Làm 10 – 11 bông hoa.

Bạn nên làm dư ra một chút thì tốt hơn. Để toàn bộ hoa và lá đã làm trong tủ lạnh đến khi đông lại.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 7
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 8

Dùng đui #234 và kem bơ màu nâu, vẽ một vòng quanh bánh để làm vòng hoa. Dùng đui #1 và kem bơ màu nâu, vẽ một đường nhỏ từ ngoài vào trong trên vòng hoa, để nghiêng nhẹ. Lặp lại đến khi hết vòng hoa, mỗi đường vẽ cách nhau khoảng 1,5 inch (3,8cm), tất cả đường vẽ có cùng độ nghiêng. Đây là mô phỏng theo sợi dây cột xung quanh vòng hoa để giữ chặt lại.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 9

Dùng đui #2 và kem bơ màu xanh đậm, vẽ nguệch ngoạc một vài cành cây lên 2/3 vòng hoa, để trống 1/3 còn lại.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 10

Xếp 4 chiếc bánh quy trang trí kiểu “phủ rêu” chồng lên nhau ở một góc bánh. Bạn chỉ cần khoảng 6 chiếc bánh quy, nhưng nên làm dư ra phòng khi bánh quy bị vỡ hay muốn xếp thêm lên bánh kem.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 11

Dùng đui #233 và kem bơ màu nâu, vẽ một vòng tròn nhỏ lên trên chồng bánh quy, để một khoảng trống ở giữa. Đây là tổ chim. Xếp 2 – 3 viên kẹo hình quả trứng mini vào chính giữa.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 12
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 13

Xếp thêm một vài bánh quy “phủ rêu” và lá cây kem bơ đã làm lên mặt bánh.

Xếp hoa anh đào lên vòng hoa. Mình đặt ở nơi giao nhau của bánh quy và lá để tạo cảm giác sinh động hơn. Cây chà láng gấp khúc đầu nhỏ đã giúp mình đặt hoa xuống chính xác vị trí mong muốn.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 16

Dùng đui #352 và kem bơ màu xanh lá nhạt, vẽ lá nhỏ ở bất cứ chỗ nào bạn thấy hở hay trống, hoặc là một chỗ bị làm vụng về bạn muốn che đi. Dùng đui #2 và kem bơ màu xanh lá nhạt, vẽ những chấm nhỏ ở đuôi cành cây xanh. Đây là quả mọng.

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 17

Rắc một ít vụn bánh quy “phủ rêu” lên tổ chim. Cuối cùng, che nơi giao nhau của vòng hoa vẽ ban đầu bằng một bông hoa anh đào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh xinh đẹp rồi!

Cách làm vòng hoa trang trí bánh 18
Cách làm vòng hoa trang trí bánh 19

Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Quỳnh Mai

Tác giả công thức: The Cake Blog

Ảnh: The Cake Blog

Bạn có thể quan tâm