Cách nấu chè cốm ngon mê ly mất chưa đến 10 phút

Khánh đăng lúc: 01:38 23/05/2019
Cốm là một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội với hương vị thơm ngon rất đặc trưng, cứ nhắc đến cốm người ta lại nhớ đến mùa thu, nhớ đến bánh cốm thơm lừng và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ cốm Hà Nội, trong đó chè cốm truyền thống cũng là một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

Món chè cốm có độ sánh vừa phải, có vị ngọt thanh vừa ăn, cốm vòng thơm phức thích hợp vô cùng khi thưởng thức trong tiết trời se lạnh của miền Bắc.

Nguyên liệu làm chè cốm: 

– 100gr cốm tươi 

– 200gr đường (nếu ăn ngọt có thể nhiều hơn)

– 50gr bột năng (hoặc bột sắn)

Cách nấu chè cốm truyền thống:

Bước 1: Cho chút nước hòa tan với bột năng. Có thể lọc qua rây để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Đun 1 nồi nước (khoảng 500ml) cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết.

Bước 3: Sau khi đường tan, hạ lửa vừa, đổ phần bột năng đã hòa tan ở trên vào nồi nước đường. Vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục, nếu bị vón cục bột sẽ khó chín và chè cốm sau khi hoàn thành nhìn sẽ không đẹp mắt.

Bước 4: Khi bột trong và có độ sánh, thả cốm vào và khuấy đều. Đun chè cốm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để chừng 10 phút cho cốm nở hoàn toàn. Múc chè cốm ra bát ăn nóng hoặc để nguội đều được.

Món chè cốm thơm nhẹ, phảng phất mùi cốm non chỉ cần hít hà thôi cũng đã đủ để người ta nhớ về những ngày thu Hà Nội. Chè cốm chế biến không khó, chỉ cần một nhúm cốm, chút bột năng, chút đường, mất chưa đến 10 phút chế biến là ta đã có món ăn vừa thanh tao vừa thân thuộc.

WikiLady tổng hợp

Bạn có thể quan tâm