Cách vệ sinh máy lạnh hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Trà My đăng lúc: 15:49 28/05/2019
Vào những ngày hè thời tiết oi bức như thế này, chắc chắn bạn phải sử dụng lại thiết bị máy lạnh đã lâu không để ý đến. Nhưng trước khi khởi động điều hòa làm mát cho cả gia đình, hãy chú ý việc làm sạch trước để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà thân yêu nhé!

Các bước vệ sinh máy điều hòa nhanh chóng và hiệu quả

Cấu tạo của máy lạnh gồm khá nhiều các thiết bị khác nhau. Việc vệ sinh máy lạnh cũng có nghĩa là bạn phải dọn sạch tất cả những thiết bị này.

Làm sạch bộ lọc không khí

Đối với bộ lọc của máy lạnh, hãy vệ sinh thật sạch hoặc có thể thay bằng bộ lọc mới để đảm bảo chất lượng làm sạch không khí trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Bộ lọc không khí đóng bụi bẩn lâu ngày sẽ gây khó khăn cho quá trình làm mát không khí nên cần được kiểm tra ít nhất mỗi tháng 1 lần. Bạn có thể làm sạch chúng bằng cách đơn giản sau: sử dụng bình xịt với loại dung dịch đặc biệt có thể làm sạch bụi bẩn.

Vệ sinh hệ thống ngưng tụ

Ngoài bộ lọc không khí, bạn cũng cần kiểm tra lại hệ thống ngưng tụ. Khi không khí lạnh gặp luồng không khí ấm sẽ tạo ra hiện tượng ngưng tụ thành nước và đừng lo lắng gì cả, bởi vì máy lạnh của bạn có cách để giải quyết vấn đề này.

Nếu máy lạnh của bạn có ống thoát nước, hãy để nó hoạt động bình thường. Cẩn thận nơi đặt hệ thống thoát nước để nước không chảy vào nhà nhé!

Lắp đặt máy lạnh ở những vị trí khô thoáng, sạch sẽ

Để điều hòa có thể hoạt động tốt, bạn nên đặt máy ở những nơi thoáng khí và không bị cản trở bởi các đồ vật trong nhà. Ngoài ra, bắt đầu vào mùa nóng, bạn nên vệ sinh điều hòa trước bằng nước sạch và các dung dịch tẩy rửa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện có nấm mốc xuất hiện trong những bộ phận của máy điều hòa, hãy liên hệ với các chuyên viên để mau chóng làm sạch thiết bị nhé!

Từ giờ, bạn chẳng cần phải lo lắng vì không biết cách vệ sinh máy lạnh như thế nào cho hiệu quả rồi nhé! Hãy cùng thực hiện theo lời khuyên của Wikilady, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!

Bạn có thể quan tâm