Cẩm nang ăn uống theo nhóm máu để chữa bệnh và sống khỏe

Khánh đăng lúc: 03:11 25/04/2019
Nhóm máu có một vai trò hết sức to lớn quyết định đến sức khỏe và bệnh tật của con người. Đáng tiếc là rất ít người quan tâm đến nhóm máu của mình, trừ khi phải chuẩn bị cho một cuộc cho, nhận máu nào đó. Điều này dưới con mắt của các nhà khoa học thực sự là một sai lầm.

Ăn uống phù hợp với nhóm máu sẽ giúp cơ thể tự chữa được những căn bệnh nguy hiểm

NhNhững người có nhóm máu O có nguy cơ cao bị viêm loét dạ dày nhưng có thể có ít nguy cơ bị bệnh tim. Tương tự như vậy, những người có nhóm máu A có nguy cơ cao phát triển bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Những phụ nữ có nhóm máu A có nguy cơ cao của bệnh vô sinh. Những người có nhóm máu AB và B có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư tuyến tụy.  Nếu ta biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhóm máu của mình để ăn uống hằng ngày thì không những có thể cải thiện sức khỏe mà trong nhiều trường hợp còn chữa được những căn bệnh nguy hiểm. Nhóm máu A Những người có nhóm máu này có một hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm, vì vậy cần phải chú tâm đến việc chăm sóc tốt cho hệ thống miễn dịch của mình. Cá và thịt gia cầm nên hạn chế vì nhóm máu A sản xuất enzym tiêu hóa ít hơn, đó là lý do tại sao họ mất nhiều thời gian để tiêu hóa thịt đỏ. Nhóm máu A nên ăn cà rốt, rau lá xanh, quả sung, đào, lê, tỏi, bông cải xanh. 


Người có nhóm máu A nên ăn nhiề cà rốt, đào, lê, tỏi

Nhóm máu này nên tránh đu đủ, xoài và cam vì những loại quả này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Các sản phẩm sữa và trứng cũng không tốt cho người có nhóm máu này vì chúng kích thích các phản ứng insulin trong cơ thể khiến họ có nguy cơ cao hơn bị ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch. Vì vậy, nhóm máu này nên tránh tất cả các sản phẩm sữa, gạo trắng và trứng, thay vào đó, họ có thể ăn sữa chua, phô mai, hay sữa đậu nành. Nhóm máu B Nếu sở hữu nhóm máu này, bạn có thể hấp thu dinh dưỡng tốt cả từ động vật và thực vật. Bạn thích hợp với chế độ ăn nhiều thịt, dứa, chuối, nho và các loại rau màu xanh lá cây.  


Nhóm máu B có thể thoải mái ăn sữa, trứng mà không lo bị béo

Nhóm máu B có thể thoải mái lựa chọn sữa và trứng trong mỗi bữa ăn vì các loại thực phẩm này sẽ tiêu hóa mà hoàn toàn không phải lo lắng về việc chúng có thể lắng đọng thành mỡ trong cơ thể. Nhóm máu AB Đây là một nhóm máu hiếm, số lượng người sở hữu nhóm máu này chỉ vào khoảng dưới 5%. Những người có nhóm máu này có đặc điểm kết hợp của nhóm A và B. Thật không may, nếu ăn nhiều thịt, cơ thể của họ sẽ bị chuyển hóa thành chất béo, nguyên nhân là do hàm lượng axít dạ dày thấp. Do đó, nhóm máu AB nên ăn nhiều rau và trái cây, việc sử dụng trứng cũng an toàn đối với nhóm máu này. 


Nhóm máu AB nên ăn nhiều trái cây, rau củ

Những người có nhóm máu AB nên hạn chế ăn các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ, bởi nó sẽ bị chuyển hóa thành chất béo. Ngoài các thực phẩm phải hạn chế nêu trên, nhóm máu AB lại có ưu điểm dung nạp tốt các sản phẩm liên quan đến sữa, do đó  người sở hữu nhóm máu này có thể ăn pho mát, bơ và các sản phẩm sữa khác. Nhóm máu O Người có nhóm máu O có hàm lượng axít cao hơn, nghĩa là có khả năng tiêu hóa protein và chất béo một cách dễ dàng. Không giống nhóm máu A, nhóm O chuyển đổi các carbohydrate đơn giản như ngũ cốc thành chất béo, điều này có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và tạo ra tình trạng viêm không mong muốn. 


Người có nhóm máu O có khả năng tiêu hóa protein một cách dễ dàng

Người có nhóm máu O cũng bị dị ứng với gluten, được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm lúa mì. Những người có nhóm máu này nên ăn uống theo chế độ giàu protein bằng hình thức dung nạp các loại thịt. Ngoài ra, nhóm máu này cũng cần bổ sung thêm trái cây, rau quả và hải sản.

Đậu Đậu(Dịch từ Boldsky)

Bạn có thể quan tâm