Chả giò cá phi lê: Lạ mà ngon!

Thảo Ly đăng lúc: 16:14 06/07/2019
Món chả giò cá phi lê thơm ngon, giòn tan.

Bữa ăn của gia đình sẽ hoàn thiện và đậm đà hương vị hơn với món chả giò làm từ cá phi lê, cùng với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Bạn thử nhé!

Thành phần

 • 1,1 lb / 600 g cá phi lê trắng (Lưu ý 1)
 • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (Lưu ý 2)
 • 3/4 – 1 muỗng cà phê muối
 • Tiêu đen
 • 1/4 cup rau mùi / lá rau mùi
 • 15 đến 18 miếng bánh tráng , đường kính 22cm / 9 inch (Lưu ý 3)
 • 2 đến 3 muỗng canh dầu ăn 

  Hướng dẫn
 1. Cắt cá thành miếng 5cm x 3cm (dài x rộng) , khoảng 16 miếng. (Lưu ý 4)
 2. Kết hợp bột ngũ vị hương, muối và hạt tiêu.
 3. Trộn đều với hỗn hợp gia vị.
 1. Đổ đầy một bát lớn với mặt phẳng để cuốn. (Lưu ý 5)
 2. Đặt một miếng cá ở dưới cùng của mép bánh tráng, theo ảnh bên dưới. Trên cùng với 2 lá rau mùi, sau đó cuộn bánh tráng lại. Lần lượt cuốn từng miếng bánh tráng với những miếng cá và rau mùi khác nhau. 
 3. Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Thêm từng miếng chả giò cá phi lê vào và chiên trong 2 phút hoặc cho đến khi bánh tráng ngả màu vàng nâu và giòn. Lật mặt bên kia và tiếp tục chiên. Lặp lại với các miếng chả giò cá phi lê còn lại.
 4. Chuyển sang một tấm lót giấy để ráo dầu ăn.
 5. Thưởng thức ngay khi chả giò còn đang nóng và giòn!

Lưu ý: 

1. Công thức ở trên sử dụng cá phi lê trắng làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên, nếu kinh tế không đủ bạn có thể sử dụng cá rô phi/ cá trích để thay thế. 

2. Bột ngũ vị hương (Trung Quốc) có sẵn tại các siêu thị lớn hiện nay. Loại bột này là một sự pha trộn của các loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn truyền thống Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng ngũ vị hương Việt Nam thay thế. 

3. Ngày nay bạn có thể mua bánh tráng tại nhiều siêu thị khác nhau, cửa hàng Việt Nam cũng đa dạng nhiều loại bánh tráng để cuốn cho bạn tha hồ lựa chọn. 

4. Philê cá có xu hướng thay đổi về chiều rộng. Đối với những phần cá mỏng hơn, tôi cắt các miếng dày khoảng 1cm.

5. Nếu bạn không có một cái bát đủ lớn để nhúng  bánh tráng, thì hãy nhúng một nửa trong 3 giây, sau đó nhúng nửa còn lại trong 3 giây tiếp theo. 

6. Nước chấm: 

Một loại nước chấm đơn giản cổ điển của Trung Quốc được làm như sau: kết hợp 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh giấm trắng + tương ớt hoặc sriracha hoặc dầu ớt. Điều chỉnh lượng giấm theo sở thích của bạn. 

7. THÔNG TIN DINH DƯỠNG:

Calo: 512 kcal Carbohydrate: 69,5 g (23%) Protein: 35 g (70%) Chất béo: 9,7 g (15%) Chất béo bão hòa: 1,7 g (9%) Cholesterol: 72 mg (24%) Natri: 878 mg (37%) Kali: 99 mg (3%)Chất xơ: 2,2 g (9%) Canxi: 8 % Sắt: 29 %

Chúc bạn thành công với món chả giò cá phi lê từ 5 nguyên liệu siêu dễ kiếm, tham khảo các công thức làm chả giò hay ho từ WikiLady nhé! 

Biên dịch, tổng hợp: Thảo Ly

Tác giả: Nagi

[content-egg-block template=offers_grid]


Bạn có thể quan tâm