Cháy túi vì các dụng cụ nấu ăn thông minh trong căn bếp

Thảo Ly đăng lúc: 09:56 06/11/2019
Những dụng cụ nấu ăn thông minh nhìn là muốn mua ngay

Hội những chị em yêu thích nấu ăn thì chắc chắc khi thấy những dụng cụ nấu ăn thông minh này sẽ muốn ôm chúng về căn phòng bếp của mình.

10 dụng cụ nấu ăn thông minh nên có trong căn bếp

Máy cắt dưa hấu

Khi dùng dao để cắt những trái dưa hấu bự chẳng chúng ta sẽ cảm thấy nó rất khó khăn. Nhưng với chiếc máy này thì vô cùng hữu ích, vì nó chỉ sử dụng một động tác nhỏ là chúng ta đã tạo thành những miêng dứa hấu nhỏ và rất tiện trong việc trang trí.

Dụng cụ làm sạch phới

Với cấu tạo là những thanh đan chéo nhau nên khi vệ sinh chúng ta thường khó lấy những những phần kem thừa còn bám trên nó. Do đó, chỉ  cần một động tác nhỏ với dụng cụ này chúng ta sẽ vuốt chúng ra hết một cách dễ dàng và có thể tránh đucợ việc lãng phí nguyên liệu.

Thớt gấp

Hãy thực sự là những bà mẹ đảm đang với loại thớt gấp này.  Với cấu tạo 3 phần linh hoạt như thế này, thì sau khi khi thái xong rau củ, đồ ăn bạn chỉ cần gập 2 má 2 bên của cái thớt vào, lập tức các đồ ăn sẽ dồn gọn vào phần má thớt ở giữa rồi cho vào nồi rất đơn giản. Để tránh việc làm rơi thực phẩm ra ngoài thì bạn nên sử hữu một tấm thớt như này.

Ống đựng muối, tiêu

Dụng cụ trong bếp cũng phải đẹp và tinh tế thì chúng ta mới hào hứng để tạo ra những món ăn ngon. Hình dạng của những ống đựng muối, tiêu này giống như một quả cầu tuyết thu nhỏ và chúng ta có thể dùng nó là vật trang trí cho chính gian bếp của mình

Dụng cụ gạn nước đồ luộc

Thường những lúc nấu các món luộc thì chúng ta luôn cảm thấy rất lâu vì phải để chúng rao nước. Thì với dụng cụ chặn này chúng ta có thể đổ bỏ nước đi và đồ ăn trong nồi sẽ không bị rơi ra. Và điều đặc biệt là nó được thiết kế để phù hợp với mọi cỡ nồi.

Bảo vệ tay

Để hạn chế những tổn thương cho da tay trong nấu ăn, thì đây là một trong những dụng cụ mà chúng ta cần có trong khi thái rau hoặc thịt.Là một dụng cụ được rất nhiều bà mẹ yêu thích, đó chính là cái phễu bảo vệ tay khi rán đồ ăn. Thường khi bạn rán cá, rán đậu thì những hạt dầu li ti sẽ bún lên tay làm tổn hại đến da tay của mình rất nhiều nhẹ thì nó đỏ ửng và để lại vết thâm, nặng thì chúng ta sẽ bị bỏng. Chính vì vậy, hầu hết trong mọi gian bếp đều có dụng cụ này

Dụng cụ kẹp và làm ráo dầu đồ chiên rán

Việc để đồ ăn còn rất nhiều dầu mỡ mà điều mà nhiều người rất e dè khi chế biến món ăn, nhất là đối với những loại chiến, rán. Thì đây, chiếc kẹp này sẽ là một chiến binh giúp bạn thoát qua nổi sợ đó. Với cấu tạo phía là lớp lưới đừng thức ăn, phía trên là một cái kẹp cố định thức ăn, nó không chỉ giúp ráo dầu mà còn giữ cho đồ ăn không bị rơi khi gặp.

Ống đựng thìa, đũa có vòi thoát nước

Với thiết kế rất độc đáo đi kèm với công dung rất hiệu quả, thì ống đựng thìa và đũa này đã được rất nhiều đầu bếp cũng như người phụ nữa trong gia đình tin yêu và lựa chọn. Sau khi rửa thìa, đũa xong bạn chỉ cần cho nó vào cái ống này và đặt ống gần bồn rửa. Thì nước thừa sẽ từ từ chảy ra hết và tránh được trường hợp ẩm mốc cho đũa.

Muỗng đong gia vị có thể cân được

Với cấu tạo nhỏ gọn cùng những thông số vô cùng chính xác trong việc do lường gia vị thì đấy chính là một trong những dụng cụ mà các chị em tinh dùng trong nấu ăn.

Máy vắt rau

Việc vẩy rau để làm ráo nước cũng sẽ trở nên rất khó khăn khi mà bạn không chọn dùng chiếc máy vắt rau này đấy. Nó có thể làm ráo nước ở rau mà không để rơi vả nước tung tóe hoặc xuống sàn nhà

Từ những công dụng mà 10 dụng cụ ở trên mang lại, thì chúng ta có thể thấy được: “Cháy túi vì chúng là một điều rất khó tranh khỏi cho các chị em phụ nữ”.

Xem thêm các mẹo vặt từ WikiLady để có thêm những kiến thức bổ ích.

Tác giả: Thảo Ly
Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm